Mổ gà

Gà mổ phanh, bỏ nội tạng rửa sạch, nhét rễ cây Kim anh vào bụng gà, cho gà vào nồi, thêm chút rượu, cho vừa nước, đun cách thủy khoảng 3 giờ, cho thêm chút gia vị là được.
Hạch đào nhân yêu hoa.
Nguyên liệu: Sườn lợn 2 dẻ, nhân hạt đào ăn quả 50g, mộc nhĩ 25g, mầm tỏi 150g, thêm một chút hành-và gừng.
Chế biến: Sườn lợn, bồ dục lợn bổ đôi, bóc hết các sợi gân bên trong, dùng dao sắc khía dọc ngang chéo nhau bên ngoài, xoa muối rồi dùng nước rửa sạch. Hành, gừng, rượu, trộn đều nhau cho thêm chút rượu.
Cho mỡ vào chảo, cho bầu dục vào xào nhỏ lửa rồi vớt ngay ra.
Cho nhân hạt đào vào xào chính, vớt ra. Đưa hỗn hợp mộc nhĩ, tỏi xào xào, cho thêm chút nước. Cho bầu dục và nhân hạt đào vào xào cùng, cho gia vị, bột khiếm thực hoặc bột đao vào, rồi múc ra đĩa.
Công dụng: trị nhức mỏi lưng, thận hư.
Rau hẹ xào bầu dục.
Nguyên liệu: rau hẹ 150g, bồ dục lợn 1-2 cái.
Chế biến: Bồ dục lợn bổ đôi, loại bỏ các sợi gân bên trong, rửa sạch, thái mỏng, đảo đều với gừng thái chỉ và tỏi.
Rau hẹ rửa sạch thái thành từng đoạn. Cho bầu dục vào chảo mỡ, đảo nhanh tay, cho một chút muối, rau hẹ xào chính rồi đổ vào xào lẫn với bồ dục, cho thêm gia vị cho vừa miệng.
Công dụng: Trị thận hư, đau mỏi lưng, di tinh.
Canh đuôi lợn.
Nguyên liệu: Đuôi lợn 1 cái, đậu ván 50g, Ba kích 50g, Nhục thung dung 50g, Đinh hương 10g, rượu trắng 75ml.
Chế biến: Đuôi lợn lọc bỏ phần mỡ, làm sạch lông, cắt thành đoạn 4cm, đem vào luộc, hớt bỏ những lớp váng mỡ nổi lên trên.
Cho đậu ván, Bakích, Nhục thung dung, Đinh hương và rượu vào hầm trong 3 giờ. Sau đó có thể vừa ăn thịt, uống nước canh. Sau khi dùng 5 – 7 lần, sẽ thấy có tác dụng rõ rệt, ăn liên tục trong 2 tháng thì có thể tự khỏi chứng sa đì.
Người bị chứng dạ dày hư nhược thì có thể thay đậu ván bằng 1 lạng gừng.
Tôm xào rau Tể thái
Nguyên liệu: Tôm càng 12 con, rau Tể thái 500g, tương cà chua, dấm lượng vừa phải.
Chế biến: Tôm bóc vỏ, bỏ ruột, ướp với gừng thái sợi, xì dầu, rượu trong khoảng 10 phút.
Tỏi xào mỡ rồi đổ tôm vào, xào cho đến khi có màu đỏ, cho thêm chút rượu, đường, muối, khi nước khô thì cho tương cà chua và dấm vào. Rau Tể Thái rửa sạch, thái thành từng đoạn, xào qua, cho thêm gia vị và bày lên trên đĩa tôm.
Công dụng: Trị liệt dương, suy nhược thần kinh