Chế độ ăn uống cho bí quyết trẻ lâu của phụ nữ Nhật

Nhờ vẻ ngoài quyến rũ và trẻ lâu, Phụ nữ Nhật đã có một chế độ ăn uống thực sự khoa học. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và khoa học là bí mật giúp các cô gái xứ sở Phù Tang giữ vẻ ngoài xinh tươi lâu như vậy. Dưới đây chế độ ăn uống để có được bí quyết trẻ lâu của phụ nữ Nhật Bản

Ăn rong biển

bi-quyet-tre-lau-nho-che-do-an-uong-cua-phu-nu-nhat-1

Rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, từ kali, vitamin C và canxi đến beta-carotene…

Rong biển là bí quyết quan trọng nhất nhưng cũng ít ngờ tới nhất trong chế độ ăn uống của phụ nữ Nhật Bản. Rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, từ kali, vitamin C và canxi đến beta-carotene…

Đây đều là những thành phần dưỡng chất giúp đẩy lùi lão hóa và có tác dụng bổ máu. Vì vậy, bữa ăn thông thường của người Nhật bao giờ cũng có rong biển.

 Ăn cá

Các loại cá tươi sống cũng là một điểm đáng chú ý trong chế độ ăn uống của người Nhật, đặc biệt là chế độ ăn của phụ nữ. Cá là món ăn tốt cho phụ nữ bởi vì nó chứa nhiều axit béo omega-3, loại axit giúp chống lại sự lão hóa hiệu quả.

Nếu bạn muốn học tập bí quyết trẻ trung của phụ nữ Nhật, bạn nên ăn nhiều cá hồi, cá ngừ, cá thu hoặc cá trích… để kéo dài sự trẻ trung, giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư vú.

Uống trà xanh

Không chỉ thích uống trà, người Nhật còn dày công xây dựng trà đạo thành một vẻ đẹp văn hóa, thành một nghi lễ mang màu sắc tâm linh đặc biệt. Trà, nhất là trà xanh, rất giàu chất chống oxy hóa. Uống trà sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh bằng cách đào thải độc tố, loại bỏ mỡ thừa, chống lại các gốc tự do có khả năng gây ung thư…

Nhờ thường xuyên uống trà, phụ nữ người Nhật không những giữ được vóc dáng thanh mảnh mà còn tránh được nhiều bệnh tật và đặc biệt đẩy lùi được quá trình lão hóa.

Tiêu thụ đậu nành

bi-quyet-tre-lau-nho-che-do-an-uong-cua-phu-nu-nhat-4

Đậu nành tốt cho sức khỏe

Đậu nành cũng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Phụ nữ Nhật Bản thường xuyên dùng các loại đồ ăn, thức uống từ đậu nành vì họ hiểu được giá trị của thực phẩm này, đó là một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng.

Đậu nành còn là thực phẩm tốt cho sự cân bằng kích thích tố trong cơ thể người phụ nữ. Bởi vậy, bạn đừng ngần ngại khi ăn một số thực phẩm giàu đậu nành như đậu phụ, súp miso hoặc edamame… nhé.

Tiêu thụ các loại rau

Như một thói quen không thể bỏ, phụ nữ Nhật ăn rất nhiều rau như cà tím, cà rốt, rau bina, củ cải trắng, nấm đông cô và măng… Hầu hết các loại rau này đều được chế biến theo cách luộc hoặc hấp. Rau của không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho quá trình tiêu hóa, đào thải độc tố khỏi cơ thể.

Chế độ ăn uống nhiều rau xanh sẽ giúp chị em khỏe mạnh và giảm áp lực trong việc tiêu hóa thức ăn, từ đó cũng giảm được phần nào những lo lắng khiến chị em nhanh già.

Không ăn nhanh

Một trong những bí quyết tốt nhất trong cách ăn uống của phụ nữ Nhật Bản là ăn chậm để thưởng thức món ăn. Điều này không những giúp bạn có thời gian thưởng thức món ăn cùng các thành viên trong gia đình, bạn bè mà còn có lợi cho quá trình tiêu hóa, giảm tải hoạt động của dạ dày.

Ăn chậm còn giúp bạn cân đối được lượng thức ăn mình ăn, tránh tình trạng ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân. Ăn vừa đủ và tiêu hóa tốt là một trong những bí quyết ăn uống giúp phụ nữ Nhật Bản khỏe mạnh và luôn trẻ khỏe mà chị em nào cũng cần học tập.