Hạch đào hầm vịt

Nguyên liệu: Hạch đào nhân (nhân hạt đào quả) 90g, củ Mã Thầy 200g, vịt già 1 con, thịt gà 150g, lòng trắng trứng gà lượng vừa đủ.
Chế biến: Vịt mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, ngâm trong nước sôi một lát rồi cho vào nồi, cho thêm hành, gừng, muối, một chút rượu cho vào lồng hấp chín rồi bỏ ra.
Vịt chặt làm hai nửa, thịt gà xay nhỏ, trộn cùng vói lòng trắng trứng gà, bột ngô, nhân hạt đào, mã thầy dã nhỏ, tron rượu thành dạng hồ, đảo đều vào trong minh vịt. Cho vịt vào chảo mỡ rán giòn, khi có màu vàng thì bỏ ra, chặt thành miếng mỏng, cho vào đĩa, xếp rau xung quanh.
Công dụng: Trị thận hư, liệt dương, ho khan.
Khiêm thực om vịt.
Nguyên liệu: hạt khiếm thực 200g, vịt già 1 con.
Chế biến: Hạt khiếm thực rửa sạch, ngâm nước, vịt mổ phanh bỏ nội tạng, rửa sạch, nhét hạt khiếm thực vào bụng vịt, cho vịt vào nồi, đổ vừa nước om trong 3 tiếng, cho thêm chút muối
Công dụng: Trị bệnh đái đường, thận hư, di tinh.
Nhục quế hầm gan gà.
Nguyên liệu: Nhục quế (vỏ thân quê) 2g, gan gà 2 bộ, gừng 3 lát mỏng, một chút rượu trắng.
Chế biến: gan gà rửa sạch cho vào nồi, cho vừa nước cho thêm gừng và chút rượu.
Quế rửa sạch cho vào nồi, đậy nắp, hầm cách thủy khoảng 2 giờ, cho thêm gia vị vừa đủ, nếu là trẻ nhỏ thì cần giảm bớt khối lượng thực phẩm.
Công dụng: Trị thận hư, đau mỏi lưng, trẻ bị đái dầm.
Chú ý: Nhục quế có tính vị tân nhiệt, táo nhiệt, không nên dùng cho phụ nữ có thai.
Vừng đen hầm gà.
Nguyên liệu: Gà 1 con, khỏang 0,7kg, vừng đen 100g, Long nhãn 100g.
Chế biến: Gà mổ xong, rửa sạch, xát nước gừng khắp trong bụng gà, cho long nhãn và vừng đen vào bụng gà.
Cho gà vào nồi, cho thêm chút rượu đổ nước ngập gà, đun cách thủy 3 tiếng, cho thêm chút muối. Ăn thịt, uống nước canh.
Công dụng: trị tâm, thận hư nhược
Bạch tuộc om chân gà.
Nguyên liệu: thịt Bạch tuộc 100g, táo đỏ 5 quả, chân gà (còn tươi) 6 đôi, gừng sông vài lát.
Chế biến: Thịt Bạch tuộc rửa sạch, ngâm trong nước, cho vào nồi đun sôi cách thủy, cho chân gà, gừng vào đun khoảng 20 phút thì đun nhỏ lửa.
Táo rửa sạch bằng nước ấm rồi cho vào cùng các vị trên, om trong 3 giờ, cho thêm chút muối là ăn được.
Công dụng: trị thận hư, nhức mỏi gối.
Rễ Kim anh hầm gà.
Nguyên liệu: Rễ Kim anh (còn gọi là Sơn thạch lựu) 150g, gà mái 1 con.
Chế biến: Rễ Kim anh rửa sạch, băm nhỏ.