Trị vết lang màu đỏ trên mặt phụ nữ

By | January 21, 2016

Khổ sâm (hấp rượu) 6g, bọ cạp (đắp đất nướng), gai bồ kết, hoa kinh giới, Phòng phong, xác ve, Kim ngân hoa. Bạch chỉ, Cát cánh mỗi vị 3g, hành một cây dài độ 10cm, tất cả sắc nước, cho thêm chút rượu để dẫn thuốc.
Trị vết nám đen:
Bạch quả 20 quả bỏ vỏ, nghiền nhỏ, hòa với nước vo gạo, rửa mặt 7 ngày liền, các vết nám đen sẽ tự biến mất, da dẻ cũng sẽ tươi nhuận hơn nhiều.
Trị các vết nám màu vàng và nâu đỏ.
Bài thuốc thứ 1:
Bạch cập, Bạch chỉ, Bạch phụ tử mỗi vị 6g, Bạch vi, phân bồ câu trắng nướng qua, mỗi vị 4,5g, Mật đà tăng nướng 3g, các vị trên nghiền nhỏ, hòa nước bôi bên ngoài. Trước khi bôi thuốc cần dùng nước ấm rửa mặt
Bài thuốc thứ 2:
Cà chua tươi thái lát mỏng, đắp lên chỗ da bị bệnh, ngày làm 3 ~ 5 lần, sau vài ngày đã thấy vết tàn nhang nhạt màu hoặc biến mất.
Bài thuốc thứ 3:
Vắt quả chanh lấy nước, thấm vào bông và chấm vào vết tàn nhang, ngày làm 1 đến 2 lần.
Bài thuốc thứ 4:
Cánh hoa đào và hạt bí đao mỗi thứ 0,5 lạng, nghiền nhỏ, cho thêm chút mật đường và bôi lên mặt, sau 30 phút rửa sạch. Làm liên tục trong 1 tuần. Cũng có thể dùng hạt cây Nguyên thanh dã nát đắp lên mặt, cũng có hiệu quả tương tự.
Cũng có thể dùng hỗn hợp trứng và dấm để trị vết nám đen.
Cách làm như sau: trứng gà mối đẻ 1 quả rửa sạch sẽ, cho vào trong cốc sứ hoặc thủy tinh, cho vào thêm 300ml dấm ăn loại tốt, đậy kín trong 4-5 ngày. Lúc này lớp vỏ trứng đã bị dấm hòa tan, chỉ còn lại lớp vỏ mềm. Nước trong cốc chính là loại mỹ phẩm làm đẹp mà ta cần. Lấy khoảng nửa chén nhỏ nước đó hòa thêm nửa chén nước sôi để nguội hoặc còn ấm, uống vào các buổi tối trước khi đi ngủ.
Phòng tránh các vết nám:
Cùng với việc áp dụng các biện pháp chữa trị, cần tránh không để làn da bị ánh sáng mặt trời gay gắt chiếu vào. Hàng ngày, khi trang điểm có thể bôi một lớp kem tránh nắng sau đó mới bôi phấn thơm. Cũng có thể làm nhạt màu các vết nám bằng cách sử dụng nước oxy già bằng cách, ngâm một miếng vải trong dung dịch oxy già, sau đó, lấy miếng vải này đắp lên chỗ da bị rám. Ngày làm 1 lần, kéo dài trong 15 ~ 20 phút. Chú ý: không để nước oxy già dính vào lông mi, lông mày, gây biến màu. Về chế độ ăn, cần ăn nhiều thực phẩm giàu Vitamin, chú ý dùng nhiều thực phẩm giàu Vitamin c.