Nguyên nhân bệnh Alzheimer

By | May 9, 2016

Tôi bèn hỏi ông một vấn đề rất cụ thể như sau “tôi có một người bạn cùng tuổi mà bà mẹ anh ta vừa mới chết vì bệnh Alzheimer. Vậy anh ta có đáng lo ngại vì có nguy cơ cao bị mắc bệnh hơn tôi chẳng hạn vì không ai trong gia đình tôi hoặc các cụ trong dòng họ tôi bị mắc bệnh đó cả?” Ông trả lời như sau “tất nhiên là bạn anh có nguy cơ hơn là anh và người bạn anh nên tìm hiểu nhiều về bệnh đó trước khi mà anh ta có nguy cơ về bệnh.
Boczko cho rằng sự căng thẳng tích lũy của chế độ ăn không thích hợp, việc ít sử dụng những chất dinh dưỡng đặc thù có lợi cho hoạt động của não và sự tiếp xúc dai ngày với các chất độc hóa học, tất cả đã kết hợp lại để gây nên bệnh Alzheimer. Hai trong số những nguyên nhân mà ông ta nghi ngờ có liên quan đến việc nghiên cứu của riêng tôi, mà những nguyên nhân này không liên quan nhiều đến bệnh như với những vấn đề khác như sự trường thọ và những phương thuốc dân gian trong nhiều năm tôi đã phỏng vấn hàng ngàn người và tôi đã phát hiện ra một điều rất thú vị đó là những người sống bằng nghề nông ở vùng nông thôn thì ít bị bệnh hơn là những người làm việc và sống ở những đô thị lớn.
Tuy nhiên, vấn đề đó hiện nay chỉ là giả định, tôi có khuynh hướng cho rằng khói ở đô thị lớn là một trong những nguyên nhân thực sự của việc biến nhiều người già bình thường thành những người sa sút trí tuệ theo thời gian. Điều đó không có nghĩa là một số ít năm sống ở đô thị đã gây ra chuyện đó. Nhưng có thể thật sự suy ra rằng việc ở một thời gian dài trên thực tế đã đủ để các chất chì, niken, và những kim loại nặng khác xâm nhập vào não khiến não không thể nào hoạt động được sau một thời gian ngắn.
Bây giờ lại nổi lên một vấn đề có thể còn hấp dẫn hơn liên quan đến tất cả vấn đề trên. Đó là đối với những người già đã từng di chuyển giữa nông thôn và thành thị trong quá trình sống của họ thì như thế nào? Theo tôi biết thì cha tôi, là một trong những người thích nghi ở trong diện đó. Cha tôi sinh ra và lớn lên ở một đô thị lớn nhưng khi lập gia đình ông lại về sống ở nông thôn trong một trang trại có vườn cây ăn trái và tôi và em tôi đã lớn lên ở đó. Sau một vài năm ông trở về đô thị.