Trở thành chuyên gia mỹ phẩm

By | June 12, 2016

Kết quả là sự ra đời các loại mỹ phẩm ngày càng hiệu quả hơn nhằm vào những nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc da.
Những hoạt chất trong các mỹ phẩm thế hệ mới
Các loại axít trái cây và các AHA: tác dụng tẩy tế bào chết của hoạt chất này làm cho da mặt sáng lên, nhưng có thể làm cho da mỏng dần, nên sử dụng thận trọng.
Các chất chống oxy hóa (đặc biệt là các vitamin E, C, và betacarotene): các chất này trung hòa các gốc tự do, chúng được chiết xuất từ một số loại thực vật.
Chất ceramide: loại lipide này duy trì độ ẩm và củng cố cấu trúc của da.
Chất collagen: là một nhân tố hydrat tuyệt hảo đã được sử dụng từ lâu trong ngành mỹ phẩm.
Chất élastine: cũng như collagen, đây là một chất có tự nhiên trong da, tạo tính đàn hồi cho da. Được sử dụng trong kem dưỡng da, các phân tử protein của chất này giúp hình thành lớp bảo vệ nhừm giữ độ ẩm cho da.
Chất enzyme: các loại protein này được dẫn xuất từ một số thực vật, giúp cải thiện kết cấu da bằng cách tẩy tế bào chết. Chất này tác dụng chậm hơn AHA.
Chất oxygen: được dùng khá phổ biến trong các loại kem dưỡng da hiện nay. Hiệu quả của chất này cho đến nay vẫn còn đang được bàn cãi.
Chất peptit: các axit amin này có thể phục hồi hoạt động nội tiết của da và kích thích sản xuất các chất sống của da như collagen.
Trà: nhờ có chất phenol antioxit, trà nhất là trà xanh, khiến cho các nhà nghiên cứu ngày càng lưu ý. Chất này hiện có trong rất nhiều loại kem dưỡng thể.
Vitamin A: thường đi đôi với chất retinol, cũng có những trường hợp chống chỉ định với chất này. Các dẫn xuất yếu hơn, gọi là retinyle hiện có trong thành phần của rất nhiều loại kem dưỡng da chống lão hóa.
Ngày nay các chuyên gia mỹ phẩm khuyên ta hạn chế tối đa việc dùng chất tẩy vì làn da lão hóa sẽ tự nhiên mỏng đi mà không cần đến chất tẩy. Những nghiên cứu mới nhất nhằm vào việc kéo dài tuổi thọ của những tế bào sừng và duy trì chúng càng lâu càng tốt. Ngoài ra những nghiên cứu mới cũng nhằm tìm ra những chất củng cố các tế bào này.
Sự kết hợp nhiều nhân tố sẽ góp phần chiến đấu chống lão hóa, thúc đẩy hệ thống miễn dịch của da nhờ các chất phần lớn được chiết xuất từ thực vật. Hạt nho, quả sung Barbarie, tinh dầu hướng dương, táo Rosa centifolia, hồ đào Grenoble, tảo xanh nước ngọt… và sẽ còn thêm nhiều loại nữa.