Dùng tay để xóa nếp nhăn

By | June 13, 2016

Căng thẳng thần kinh có thể làm nhăn da. Thiền sẽ giúp bạn cải thiện tình hình. Vì thế, một ngành khoa học mới được ra đời: ngành mỹ phẩm thần kinh, không nên điều tiết mắt quá sức, mắt có thể bị khô. Đừng dùng quá nhiều loại hoạt chất khác nhau để dưỡng da: như vậy da có thể bị lão hóa nhanh.
Điều đầu tiên nên làm là biết chấn nhận thực tại. Với thời gian, bạn đã từng mắc phải một số sai lầm như phơi nắng quá độ, hút thuốc quá nhiều, làm việc căng thẳng quá mức…. Những sai lầm này để lại cho bạn nhiều nếp nhăn. Mỹ phẩm hiện đại tuy không thể làm mất hoàn toàn nhưng có thể làm giảm rõ rệt các nếp nhăn.
Nguyên tắc thứ nhất: hydrat hóa
Sự hydrat hóa thường xuyên là biện pháp đầu tiên ngăn ngừa nếp nhăn. Khi dùng kem dưỡng da, bạn chỉ nên mua loại kem dành cho da người lớn. Buổi sáng, hãy thoa kem chống nắng, chống tia cực tím, lên mặt, cổ và phần da lộ ra dưới cổ áo. Cần bảo đảm cho không khí trong phòng bạn ở đủ độ ẩm: hệ thống sưởi và điều hòa nhiệt độ là những tác nhân gây khô da.
Nguyên tắc thứ hai: hãy tái tạo và kích thích da
Hệ thống bảo vệ da yếu dần là nguyên nhân chính dẫn đến lão hóa. Các loại kem dưỡng da ban đêm có tác dụng chống lại những yếu tố tấn công da vào ban ngày bằng cách điều khiển hệ thống tự vệ của da. Sau khi tẩy trắng, hãy áp dụng cách xoa bóp sau đây: dùng đầu ngón tay xoa theo hình tròn từ dưới lên trên. Cũng xoa như vậy lên vùng cổ nhưng lần này thực hiện từ trên xuống dưới.
Nguyên tắc thứ ba: không bao giờ nhíu trán!
Một khuôn mặt biểu cảm luôn thu hút người đối diện hơn một khuôn mặt bất động. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta thường có thói quen cau mặt khi biểu hiện một trạng thái tình cảm. Việc này không chỉ làm xấu gương mặt mà còn góp phần tạo ra những nếp nhăn hằn sâu trên trán. Việc từ bỏ thói quen này không dễ, nó đòi hỏi chúng ta phải tự nhắc nhở bản thân trước khi định cau mặt. Ngoài ra, bạn nên đi mát xa mặt ở mỹ viện mỗi tuần 1 lần.
Số lượng và mức độ của các nếp nhăn phụ thuộc vào loại da, di truyền, chứng máy cơ, thuốc lá… nhưng thủ phạm chính vẫn là tia cực tím, không chỉ là do tắm nắng mùa hè. Tia nắng mặt trời tấn công da mọi lúc, kể cả giữa mùa đông hoặc sau các lớp cửa kính.