Không nên xõa tóc

By | June 17, 2016

Không nên xõa tóc. ở độ tuổi 50, chúng ta nên thay đổi kiểu tóc thường xuyên.
Để tránh nếp hằn quanh miệng, buổi tối ta có thể dùng loại kem dưỡng đặc biệt dành cho vùng da này. Luôn tươi cười ! Đây là phương cách hữu hiệu trẻ lâu.
ở độ tuổi 50, chúng ta nên thay đổi kiểu tóc thường xuyên. Trước khi đổi mới kiểu dáng và màu sắc của mái tóc, chúng ta nên có những biện pháp chăm sóc tóc mới nhằm phù hợp với những yêu cầu mới.
Độ sáng của mái tóc biểu hiện nét trẻ trung.
Theo thời gian, tóc mất đi ít, mất dần độ bóng và tính đàn hồi. Vì thế trước tiên chúng ta nên cắt thật ngắn để ưỡng, giúp cho mái tóc lấy lại độ sáng và sức sống. Ngoài các sản phẩm dưỡng tóc, ta có thể dùng các loại dưỡng tóc tự nhiên như mầm lúa mì, quả bơ, cam quít, rassoul, tinh dầu. Phương pháp dùng rau quả để dưỡng tóc tỏ ra dễ thực hiện hơn các phương pháp dùng hoá chất và tác động tốt hơn đến chất sừng trong tóc. Hãy làm mặt nạ đắp tóc mỗi hai tuần một lần tuỳ theo những yêu cầu riêng của mái tóc bạn. Giữ lớp đắp tóc dưới một chiếc khăn lông ấm trong khoảng 20 phút. Kết quả mang lại sẽ gây ngạc nhiên thú vị cho bạn, nhất là khi bạn thực hiện đắp tóc đều đặn.
Nhuộm và phun màu tóc
Để bảo vệ và giữ gìn màu tóc, bạn cần gội đầu thật kĩ với các loại dầu gội đặc biệt. Gội đầu trước khi nhuộm tóc giúp cho tóc không bị phai màu do nước và các chất tẩy. Kế tiếp bạn hãy dùng một loại dầu gội làm mề dùng riêng cho tóc nhuộm. Sau khi nhuộm, bạn gội lại một lần nữa cho tóc mướt và sáng.
Độ dày, độ chắc, và chất lượng chung của tóc phần lớn phụ thuộc do di truyền. Một số phụ nữ vẫn giữ được mái tóc đẹp suốt đời trong khi một số khác có tóc mỏng và dễ gây ngay khi còn rất trẻ. Điều này chứng tỏ mái tóc hấp thu năng lượng từ những mạch máu dưới da đầu và vẻ đẹp của mái tóc liên quan đến một chế độ ăn uống cân bằng. Mái tóc cần các vitamin, các nguyên tố vi lượng, muối khoáng và axit amin.
Các thực phẩm bổ sung có thể phục hồi tóc rất hữu hiệu. Một số loại thực phẩm được nghiên cứu để dùng riêng trong các trường hợp rụng tóc bất thường.
Trên đầu bạn có khoảng 120000 sợi tóc và bạn sẽ bị rụng đi khoảng 30000 sợi mỗi năm, tức trung bình 50 đến 100 sợi mỗi ngày.
Ánh mặt trời là kẻ thù của mái tóc, nhất là khi bạn đã có tuổi. Hãy bảo vệ tóc bằng nón hoặc khăn trùm đầu.