6 bước đơn giản giúp vùng da quanh mắt luôn căng mịn

By | April 5, 2017

Chăm sóc vùng da quanh mắt rất cần thiết vì vùng da này thể hiện rõ nhất việc lão hóa. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để giúp vùng da này luôn căng mịn.

6-buoc-don-gian-giup-vung-da-quanh-mat-luon-cang-min

6 bước đơn giản giúp vùng da quanh mắt luôn căng mịn

Dưỡng ẩm

Hãy dưỡng ẩm vùng da này bằng cách dùng kem dưỡng hoặc những công thức dưỡng ẩm tự nhiên như túi lọc trà, dưa chuột hay sữa lạnh.

Bạn chỉ việc lấy túi lọc của trà xanh hay trà hoa cúc rồi thả vào nước sôi trong vòng 3 phút cho trà ngấm. Sau đó để nguội túi lọc, cất vào tủ lạnh. Khi dùng bạn đắp hai túi lọc đã ướp lạnh lên mắt, thư giãn trong 15 phút và rửa sạch. Có thể thay bằng cách ngâm bông trang điểm trong sữa lạnh, sau đó vắt nhẹ rồi đặt lên hai bầu mắt hay thái đôi lát dưa chuột dày, đã lạnh và đắp lên quầng mắt trong vòng 10 phút mỗi ngày.

Kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm không thể bỏ qua, không chỉ dưỡng cho da mặt mà cùng giúp vùng da nhạy cảm quanh mắt được chăm sóc đặc biệt hơn. Đây là vùng da chứa ít collagen và elastin nên khi bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời thì chúng là nơi đầu tiên bị nhăn. Hãy luôn luôn bắt đầu một ngày với kem dưỡng da/chống nắng mắt có chứa SPF.

Dưỡng da mắt sau cùng

Nếu bạn dùng bước chăm sóc da mặt đầu tiên thì khi điều trị nếp nhăn quanh mắt sẽ gặp khó khăn bởi các sản phẩm chăm sóc da mặt có thể hàm chứa những hợp chất làm cản trở tác dụng của kem điều trị nếp nhăn quanh mắt. Vì thế, hãy luôn dùng kem dưỡng ẩm điều trị vùng da quanh mắt các bạn nhé. Tốt nhất, bạn hãy dưỡng da quanh mắt vào ban đêm, thoa kem khi bạn đi ngủ.

Kính mắt

Kính mắt thực sự quan trọng khi ban muốn chăm sóc cho vùng da quanh mắt. Kính mát giáp bạn hạn chế sự nheo mắt cũng như bảo vệ vùng da quanh mắt và đôi mắt của bạn. Hãy luôn mang theo bên mình 1 cặp kính mát để giữ cho vùng da quanh mắt không bị nhăn bởi nguyên do cơ học.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra thị lực thường xuyên bởi khi không nhìn rõ, bạn cũng thường nheo mắt. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nếp nhăn.

Massage da mặt

Massage da mặt thường xuyên khiến cho khí huyết trên mặt được lưu thông. Ngoài ra, các cơ mặt được thư giãn, kích thích các đường gân máu khiến cho việc tuần hoàn máu được cải thiện. Bạn được thư giãn và giúp cho việc đẩy lùi được nếp nhăn hiệu quả.

Đầu tiên hãy nhắm mắt, dùng ba ngón tay giữa đặt lên mắt, xoay tròn nhẹ nhàng. Khép mắt lại, ngón tay cái đặt ở thái dương, dùng các ngón còn lại nhấn nhẹ nhàng quanh mắt. Mở mắt, sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt nhẹ nhàng lên mắt, từ từ kéo ngang sang hai bên thái dương.

Sinh hoạt điều độ

Nước và giấc ngủ là 2 yếu tố khá quan trọng cho cơ thể, chúng còn ảnh hưởng nhiều tới sắc đẹp và làn da của bạn, nhất là vùng da quanh mắt vì chúng là điểm dễ lão hóa nhất. Bạn cũng cần tránh xa các chất kích thích hay hạn chế tiếp xúc quá lâu với máy tính. Nếu do công việc hay học hành mà bắt buộc phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì hãy giảm độ sáng của máy tính.