Các kiểu tóc phù hợp khuôn mặt

By | December 10, 2016

Từng khuôn mặt sẽ phù hợp với từng kiểu tóc khác nhau. Nhưng làm thế nào để biết khuôn mặt nào dành cho kiểu tóc nào? Đừng lo lắng, bạn sẽ được Sunsilk bật mí những bí mật nho nhỏ dưới đây để chọn cho mình một kiểu tóc đẹp phù hợp với gương mặt mình nhất.

Bí quyết chọn kiểu tóc cho những cô gái sở hữu khuôn mặt tròn đó là hãy tạo thêm điểm nhấn và đánh lừa thị giác người nhìn về hình khối. Để làm được điều đó bạn cần chọn cho mình một thợ cắt tóc thật tin cậy với tay nghề điêu luyện và từ khóa cho người thợ làm tóc của bạn không gì khác chính là: bất cân xứng.

Mái tóc độc đáo với những tầng tóc đa dạng và các lớp tóc tỉa khéo léo tạo nên nếp tóc bất cân xứng về hình khối và cả độ dài nhưng lại hài hòa về tổng thể chính là những gì bạn cần. Để làm được điều này đòi hỏi tóc bạn phải có độ xoăn tương đối hoặc sẽ phải uốn nhẹ.
Một số kiểu tóc thích hợp cho người mặt tròn có thể là các kiểu tóc ngắn: tóc ngắn tomboy, tóc ôm lấy gương mặt, tóc mái lệch để gương mặt trở nên thanh thoát và thon gọn hơn

Đôi lúc bạn cảm thấy buồn phiền về xương hàm ngạnh hơi thô của mình và nó khiến bạn mất tự tin. Đừng quá lo lắng! Các nhà tạo mẫu tóc luôn có cách để phù phép mọi khuôn mặt bằng những kiểu tóc phù hợp.

Chìa khóa cho các cô gái sở hữu khuôn mặt vuông đó là hãy chọn ngay một kiểu tóc ngắn với phần tóc được tỉa ôm theo khuôn mặt một cách khéo léo. Nó sẽ giúp bạn che đi xương hàm to và mang đến hiệu quả đáng kể cho vẻ ngoài của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn để tóc dài thì những kiểu tóc dài tách lớp với tầng tóc trên được xử lý ôm vào xương hàm cũng sẽ giúp bạn tha hồ để tóc dài mà không còn tự ti về xương hàm rộng nữa nhé!

KIỂU TÓC CHO MẶT TRÁI TIM (MẶT KIM CƯƠNG)

kiểu tóc dài rẽ ngôi lệch vai

Mái tóc rẽ ngôi lệch ngang vai chính là phần khung sườn lý tưởng mà mọi cô gái có gương mặt trái tim nên cân nhắc. Với độ dài này của tóc, những góc cạnh trên gương mặt bạn sẽ được trung hòa, tạo cảm giác thoải mái, đánh lừa thị giác người nhìn. Thêm vào đó, ở độ dài này tóc hai bên thái dương của bạn sẽ không bị nặng và xẹp, để lộ phần thái dương vốn là điểm yếu của gương mặt trái tim.

Trên nền khung sườn cơ bản này, bạn có thể tha hồ làm những kiểu tóc mình muốn như các kiểu tóc xoăn: uốn xoăn lọn, xoăn xù, uốn dợn sóng và tóc dài ép thẳng tự nhiên… Tuy nhiên hãy lưu ý tránh xa kiểu tóc ép quá thẳng sát vào mặt.
tóc dài xoăn nhẹ

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình trái xoan thì bạn quả thật là một người may mắn. Đây là khuôn mặt lý tưởng nhất của phụ nữ vì thích hợp với mọi kiểu tóc. Bạn chỉ cần tỉ mỉ hơn trong việc lựa chọn trang sức cho tóc để không phá vỡ sự cân đối tự nhiên của khuôn mặt mình.