Bài tập dành cho đôi mắt

By | January 20, 2016

Có rất nhiều từ ngữ được dùng để miêu tả đôi mắt nào là “làn thu thủy”, “đôi mắt biết nói”, ‘đôi mắt long lanh”, “mắt huyền”, v.v… qua đó mà thấy rằng người có đôi mắt đẹp mang một sức hút, sự hấp dẫn đó! Với người khác. Tuy không phải ai ai cũng có đôi mắt đẹp, song mỗi chúng ta vẫn có thể nhờ vào các bài tập, sự rèn luyện bổ trợ để bù đắp những thiếu sót của tạo hóa và đạt được những hiệu quả không ngờ. Không ít các ngôi sao điện ảnh, ca sĩ, danh nhân nổi tiếng là nhờ có những đôi mắt đẹp, những đôi mắt biết nói, có thể thể hiện sinh động diễn biến đời sống nội tâm, trạng thái tình cảm phong phú của nhân vật họ vào vai. Vậy thì nhờ đâu mà họ có được khả năng kỳ diệu như vậy? Trên thực tế, không phải tất cả các nghệ sĩ đó đều được trời phú cho đôi mắt có hồn như vậy, mà đa phần là do kết quả của sự rèn luyện của mỗi người. Rất nhiều các nữ diễn viên đã tập những động tác sau dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia:
Việc đầu tiên cần làm là hãy chuẩn bị một ngọn nến, tiếp đó là thắp nến và đóng kín các cửa phòng lại:
Đặt nến ở vị trí cao ngang tầm mắt khi ta ngồi xuống.
Ngồi xuống và đặt hai bàn tay ngay ngắn lên đầu gối.
Tập trung nhìn vào ngọn nên khoảng 5 giây, tiếp đó từ từ quay mặt sang trái, vuông góc với thân người, trong khi mắt không rời ngọn nến.
Mắt không rời ngọn nến, từ từ quay mặt về vị trí ban đầu, tiếp đó mắt vẫn nhìn ngọn nến và từ từ quay đầu sang phải, rồi lại trở về trạng thái ban đầu.
Hai tay đặt sau lưng và bắt chéo nhau, người uốn, ngửa về sau, mắt vẫn nhìn vào ngọn nến, rồi lại trở về tư thế ban đầu, làm đi làm lại khoảng 30 lần.
Bài tập trên tốt nhất nên tập hàng ngày, nhưng nếu bạn không có thời gian thì cũng có thể rút xuống còn một tuần tập một lần. Với bài tập này ai cũng có thể tự mình tập trong nhà được, không cần yêu cầu cao về địa điểm.
Bài tập này có tác dụng giúp đôi mắt và tâm trạng bất an, ổn định trạng thái tâm lý, đây là một bài tập rất có lợi về tâm lý.
Ngoài bài tập mang tính chuyên nghiệp kể trên, chúng ta có thể tập một số bài tập khác, chẳng hạn như bạn có thể tận dụng thời gian của buổi sáng hoặc giờ nghỉ để thực hiện bài tập mắt bằng cách nhắm mắt lại, đảo mắt lên trên, xuống dưới, qua trái, sang phải, lặp đi lặp lại nhiều lần động tác này, không những có tác dụng khiến đôi mắt trở nên linh hoạt, có hồn mà còn có tác dụng làm tăng cường sự tỉnh táo, ổn định tâm lý, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc của bạn.