Bí quyết của hoàng đế Nhật Bản

By | November 30, 2015

Trong các hoàng đế thời hiện đại người có tuổi thọ cao nhất là Thiên Hoàng Nhật Hirohito, nếu tìm hiểu căn nguyên, có lẽ là do ngài thích ăn những sản phẩm từ khoai và kiều mạch và liên tục sử dụng trong thời gian dài.
Nếu nói những sản phẩm kể trên có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ của Thiên Hoàng Hirohito, điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học, trong khoai không những rất giàu dinh dưỡng và còn dễ được cơ quan tiêu hóa hấp thụ, lượng vitamin B1, B2, C trong khoai nhiều hơn các thực phẩm thông thường khác ngoài ra còn có các chất Canxi, phốt pho, sắt và khoáng chất, những chất này đều là những chất mà một cơ thể sống không thể thiếu. Các kết quả nghiên cứu cho thấy: các loại khoai cung cấp khối lượng lớn chất keo, chất dính và các đường cho cơ thể. Những chất này có tác dụng bảo đảm tính co dãn của mạch máu, phòng chống các tổ chức gan, thận bị tiêu, co rút, sử dụng những thực phẩm này có thể ngăn ngừa sự tích mỡ trong máu và xơ vữa động mạch, đồng thời làm giảm lượng mỡ dưới da, đây là sản phẩm giảm béo hiệu quả.
Kiểu mạch là cây lương thực cho hàm lượng dinh dưỡng khá cao, và còn cao hơn cả gạo tẻ và bột mì, lượng protein trong kiểu mạch từ 7 đến 13%, cung cấp acid amin mà cơ thể rất cần, với hàm lượng cũng cao hơn ở gạo và bột mì. Lượng lipid trong kiều mạch từ 2 – 3%, hàm lượng chất acid aleic cũng rất cao, loại acid béo này có tác dụng giảm mỡ trong máu và cũng là loại hooc – môn quan trọng – là thành phần quan trọng cấu thành tiền liệt tố.
Ngoài ra kiều mạch còn chứa các vitamin B1 và B2, với hàm lượng cao hơn bột mì 2 lần, lượng acid micotimic cao gấp 3 – 4 lần, chứa hàm lượng Lodin mà trong các đồ ăn khác không có, lodin và acid nicotinic có tác dụng hạ huyết áp và làm giảm lượng cholesterol có vai trò quan trọng bảo vệ mạch máu, là loại thuộc tốt để điều trị bệnh về tim mạch. Kiều mạch còn chứa các khoáng chất phong phú hơn bất kỳ thực phẩm tự nhiên nào, cao hơn cả gạo tẻ và tiểu mạch từ 2 – 3 lần, trong đó lượng sắt và magic rất phong phú, những chất này có vai trò quan trọng duy trì chức năng sinh lý bình thường của hệ thống tuần hoàn và hệ thống tạo máu.
Các men và sức khỏe
Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng, sức sống, sức khỏe và tuổi thọ của con người còn phụ thuộc vào các loại men, mỗi loại đều có tác dụng khác nhau.