Bí quyết kéo dài tuổi thọ

By | December 4, 2015

Những người già răng bị rụng hay lung lay, các đồ ăn có thể thái nhỏ hoặc nấu nhừ, rau xanh và hoa quả là nguồn chính cung cấp muối vô cơ và chất xơ có tác dụng hạn chế táo bón.
Từ tuổi trung niên trở đi là cần bắt đầu tính đến chuyện thường xuyên bổ sung canxi cho cơ thể, làm như vậy sẽ có tác dụng ngăn ngừa chứng xương bị xốp, lão hóa tuổi già. Khi bổ sung canxi, thì sữa là thực phẩm tốt, nếu có thể tốt nhất hàng ngày uống một cốc sữa.
Nên đa dạng về thực phẩm, không nên kén chọn, ngày không ăn ít hơn ba bữa, nếu có thể tốt nhất ngày ăn 4 bữa, ăn quá no hay quá đói đều không có lợi cho cơ thể
Chế độ uống nước:
Kinh nghiệm của nhiều cụ già có tuổi thọ cao đã cho thấy, hàng ngày vào buổi sáng khi thức dậy, súc miệng bằng nước lạnh hoặc nước muối rồi mới nên từ từ uống nước, giữ thói quen này bạn sẽ thấy được hiệu quả trừ bệnh, bảo về sức khỏe của nước.
Thường thì qua một đêm ngủ, những thức ăn trong dạ dày và ruột non, thứ gì có thể tiêu hóa đã được tiêu hóa, chất dinh dưỡng đã được hấp thu, phần còn lại đã bị đẩy xuống ruột già. Lúc này trong dạ dày và ruột già cơ bản trống rỗng, khi ta uống nước, những cơ quan này như được làm sạch, như vậy sẽ rất có lợi cho khả năng tiêu hóa và hấp thu những thực phẩm sau đó.
Uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy còn có tác dụng trợ giúp quá trình bài tiết, sự vận động của hoạt động bài tiết có liên quan mật thiết đến sự kiểm soát của trung khu thần kinh.
Nếu hàm lượng nước trong phân không đủ hay hạn chế thì sẽ gây khó khăn cho quá trình đào thải, phân mềm thường chứa đủ nước, dễ bài tiết. Người thường xuyên uống nước, nhất là những người có thói quen uống nước vào buổi sáng, do dạ dày và ruột được làm sạch, do vậy phân không bị khô cứng, vón cục, không hay bị táo bón, đây cũng là kinh nghiệm chung của nhiều bậc trường thọ.
Các phương thuốc bí truyền kéo dài tuổi thọ
Hạt vừng kèm đường trắng.
Hạt vừng 500g nhặt sạch, cho vào trong nồi rang nhỏ lửa, đưa hạt vừng ra phơi cho nguội, giã nát rồi cho vào trong lọ sứ, đậy kín, để dùng dân. Mỗi lần dùng khoảng 2 thìa nhỏ, cho thêm chút đường trắng, uống kèm với nước đã đun sôi. Uống liên tục dài ngày có tác dụng bổ âm huyết, dưỡng gan thận, làm đen tóc, sinh cơ bắt, bù tinh tủy.