Biện pháp để mèo không gây dị ứng cho người yêu mèo

By | February 24, 2016

Một lý do khác nữa khiến người ưa thích mèo không nhận thấy là Fel d1 rất nhẹ và có thể lưu lại trong nhà hoặc căn hộ cho tới nửa năm sau khi con vật cưng đã được chuyển đi nơi khác.
Trái với điều mà dân gian thường gán cho, thì lông mèo bản thân nó không gây dị ứng. Mặt khác dị nguyên này liên tục được di chuyển tới lông do mèo liếm lông. Bất cứ lông nào bay lơ lửng trong không khí cũng có thể kích thích đường hô hấp ở những người bị hen, viêm phế quản hoặc khí phế thũng. Mặt khác thì những chất như phấn hoa, bụi và các con bọ có thể bám vào lông mèo cũng có thể góp phần gây dị ứng cho người. Một điều trở ngại lớn cho những người chủ mèo có dị ứng với Fel d1 là ở chỗ các tiểu hạt (dị nguyên) rất nhỏ nên chúng thường lơ lửng trong không khí và khiến họ dễ hít phải. Trở ngại khác nữa là chúng có tính chất dính và dễ bám vào các bề mặt xốp cụ thể như thảm, mền, đồ đạc bọc bằng các chất nhồi bọc, khăn trải giường và cả lên tường, trần nhà nhất là khi chúng có các cấu trúc lồi lõm và ráp thô.
Một lý do khác nữa khiến người ưa thích mèo không nhận thấy là Fel d1 rất nhẹ và có thể lưu lại trong nhà hoặc căn hộ cho tới nửa năm sau khi con vật cưng đã được chuyển đi nơi khác. Một lý do cuối cùng nữa là tất cả các con mèo có thể sản sinh ra chất dị nguyên trên với những mức độ thay đổi. Vấn đề trở nên phức tạp hơn bở thực tế là mỗi người bị dị ứng có phản ứng khác nhau với Fel d1.
Sau đây là vài biện pháp có tác dụng tốt để có thể hạn chế đến mức tối thiểu tuy chưa thể hoàn toàn loại trừ được những phản ứng bất lợi với dị nguyên của mèo. Trước tiên, nên xịt thuốc cho con mèo của bạn mỗi tuần một lần với nước bạn hà loãng dưới dạng như sắc trà. Tôi cho rằng bạn sẽ ngạc nhiên về tác dụng tốt của nó. Cách chuẩn bị như sau: lấy 1 thìa canh lá bạc hà cho vào 1 lít nước sôi đậy nắp và để ngâm 25 phút sau đó đem lọc và cho vào một bình phun rồi phun lên toàn bộ cơ thể con mèo. Cũng cần có sự hỗ trợ của một người nữa mang bao tay da để giữ con mèo khi xịt nước thuốc trên cho nó. Nên để vòi của bình phun cách xa con mèo khoảng 5cm. Sau đó không cần lau khô mà để nước (thuốc phun) tự khô để tránh gây những vấn đề ảnh hưởng cho những con mèo có lông dài. Nếu thường xuyên bảo người khác chải lông thường kỳ cho con mèo ở ngoài trời hoặc ở một nơi không khí thổi thông ra ngoài trời để vẩy da hoặc gầu của con mèo bong ra không tích tụ lại ở trong nhà.