Biến thể của phương pháp tập luyện

By | March 19, 2016

Biến thể của phương pháp tập luyện. Những người bị tăng huyết áp cấp tính hoặc đau nửa đầu không nên tập những tư thế trên mà không có sự tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc.
Những người bị tăng huyết áp cấp tính hoặc đau nửa đầu không nên tập những tư thế trên mà không có sự tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc. Nếu thấy hoa mắt chóng mặt khi bắt đầu hoặc khi tập xong một trong hai tư thế trên, cần bảo đảm là bạn không thở khi di động lên hay xuống. Không nên tập bất cứ tư thế nào khi bạn có thai, đang điều trị hoặc vừa ăn một bữa ăn thịnh soạn. Tốt nhất là nên tập các tư thế trên khi đói hoặc không uống thuốc gì cả.
Những biến thể khác của các tư thế trên có thể là sự ưỡn người (lưng) ra phía sau được hỗ trợ bằng một cái chăn dài cuộn tròn đặt trực tiếp dưới phần giữa của lưng, hoặc tư thế bắt chước một đứa trẻ bằng cách quỳ xuống và cúi khom người để ngực tì hỗ trợ vào hai cái túi ngủ gập lại hoặc mền bông hoặc cái gối hoặc đệm ghế sofa, một tư thế thư giãn một cách cơ bản yêu cầu nằm úp sấp sõng soài trên sàn trải thảm thẳng lưng, eo hông nhích lên với chân để quàng qua một cái ghế (hãy để một cái chăn gấp dưới cổ và một bao cát trực tiếp ở trên bụng để cho sự hỗ trợ được tốt hơn).
Nên cẩn thận khi thực hành bất cứ hình thức vươn duỗi đơn giản nào, vì chúng chỉ tương đối an toàn khi người tập không bị chống chỉ định. Khi ngừng tập tư thế trên thì nên ngừng một cách từ từ. Sau đó đi tản bộ quanh phòng trong vài phút để cho sự thư giãn được phục hồi trở lại. Bạn có thể sẽ rất vui m ừng khi thấy là chứng đau lưng của bạn nếu không khỏi hẳn cũng giảm rất nhiều. Và khi bạn bắt đầu tiếp tục lại các hoạt động bình thường thì nên chú ý không nên cùng một lúc vừa cúi xuống, vừa vặn người. Bạn có thể cần phải thực hành nhiều buổi tập nhắc lại của mỗi tư thế, kéo dài tới hàng tuần trước khi lưng bạn trở lại khỏe mạnh như cũ.
Những bài tập yoga cũng như tập các thế trên không làm cho bạn khỏi được chứng đau lưng mà còn tạo cho cột sống của bạn có cảm giác như trẻ lại như bạn đã theo học tại một trường cao đẳng thể dục thể thao vậy.
Nhiều du khách thấy hứng thú về cảnh vật của khu vườn. Một trong số học là Elainen Juzak, một người hành nghề về cây thuốc. Bà ta đang phác họa về một loại cây khi tôi đi qua đó.