Biểu hiện của bệnh Alztheimer và bí quyết có trí nhớ tốt của giáo sư Abe 97 tuổi

By | February 27, 2016

Trước hết do tôi không lập gia đình. Yếu tố thứ hai là có óc hài hước. Yếu tố thứ ba là cố gắng duy trì một lề thói chung càng cao càng tốt.
Tâm trạng bồn chồn và thích gây gỗ
Có những lúc trầm lặng bất thường
Đi lang thang và hay lạc đường
Mất tự chủ đại tiểu tiện
Cư xử xã hội luôn thờ ơ với mọi người, không nhận ra bạn bè và gia đình
Khi không có sự trợ giúp thì không tự phục vụ bản thân được như mặc quần áo, ăn uống, cạo râu hay đi toilet
Khó khăn khi đi lại nên ngã hay nằm liệt giường
Tất cả hay phần lớn các biểu hiện trên báo hiệu suy thoái dẫn đến nghiêm trọng của các tế bào thần kinh của vùng não chi phối nhận thức hiện tượng, sự vật. Hầu hết bệnh nhân chết trong vòng 5-10 năm sau khi bị bệnh Alztheimer.
Tôi đã hỏi con người luôn năng động này rằng trí nhớ tuyệt vời của anh do đâu mà có.
“Trước hết do tôi không lập gia đình”. Anh đùa “Tôi tin rằng những người đàn ông có vợ suy giảm trí nhớ nhanh hơn nhiều những người còn độc thân”.
“Yếu tố thứ hai là có óc hài hước. Như anh thấy óc hài hước của tôi không hề bị suy giảm. Nói một cách nghiêm túc, tôi cho rằng xem nhẹ một chút mọi việc một cách đúng đắn trong các cuộc giao tiếp hàng ngày là cách giúp trí óc linh hoạt. Tôi cho rằng những người nhìn nhận cuộc sống một cách quá nghiêm túc có nguy cơ làm đầu óc trở nên cứng nhắc đến độ mà khi họ về già đầu óc sẽ không còn minh mẫn nữa”.
“Yếu tố thứ ba là cố gắng duy trì một lề thói chung càng cao càng tốt. Tôi là con người của thói quen, ít nhất thì tôi cũng hình thành thói quen vào bữa ăn trưa trong ngày lao động của mình. Điển hình là tự làm bơ lạc và bánh sandwich kẹp mứt ở nhà.:.
Yếu tố tiếp theo là ngắn gọn súc tích và thận trọng trong mọi công việc. Tôi dạy các điều luật trong hợp đồng kinh doanh cho 35 sinh viên. Tôi thường giảng bài theo cách rất ngắn gọn. Tôi cho rằng cách này có thể áp dụng cho mọi việc trong cuộc sống. Và một khi bạn đã tìm ra bản chất của cái gì đó, thì điều đó sẽ gắn chặt với bạn. Điều này giúp trí óc được tôi luyện tốt hơn theo một trình tự được đặt ra mà không phải mất thêm nhiều thời gian để tránh nhầm lẫn.
Não cầu được nuôi dưỡng liên tục để hoạt động tốt. Khi chúng ta già đi, những nhu cầu này tăng lên đáng kể. Chất dinh dưỡng cho não đi vào cơ thể qua 2 cách ăn là uống hay dùng những sản phẩm bổ trợ.