Bộ óc thứ hai của cơ thể

By | April 11, 2016

Bạn có thể cho rằng tôi sắp nói một điều gì đó cường điệu với bạn nhưng trước lúc vội vã xét đoán, xin bạn hãy vui lòng đọc tiếp và bạn cũng sẽ thấy ngạc nhiên như tôi khi tình cờ đọc được thông tin mà tôi sắp trình bày ra đây. Điều đó có thể sẽ làm thay đổi mãi mãi quan điểm của bạn về vấn đề ăn và hi vọng rằng , điều đó sẽ khiến bạn chú ý càng nhiều hơn đến cách mà bạn cảm nghĩ cũng như là về cái gì mà bạn ăn khi bạn cảm thấy đói bụng.
Gần đây có nhiều nhà nghiên cứu y học đã khẳng định là trong cơ thể mỗi người có một bộ óc thứ hai. Bộ óc đó khu trú ở ống tiêu hóa và bao gồm những tế bào thần kinh, những chất dẫn truyền thần kinh và những protein.
Bác sĩ micheal Gershon cho rằng bộ óc thứ hai đó sẽ giúp ta cắt nghĩa được lý do của các tình trạng như vết loét , đau bụng mãn tính , rối loạn dạ dày, ruột như viêm đại tràng và chúng chán ăn mà đôi lúc chúng cảm thấy dạ dày lộn xộn như khi chúng bị xúc động vì một vài lí do nào đó.
Bộ óc của đường tiêu hóa có thể được xem là thần kinh ruột và cũng có thể phát hiện ra các tế bào của cơ quan tiêu hóa. Ống tiêu hóa bao giờ cũng là tế bào thần kinh cũng như có gần hết những chất quan trọng như trong bộ não. Bác sĩ Gershon đã chỉ rằng bộ não thứ hai đó có hệ thống thần kinh có những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng như serôtnin và dopamin, những chất protein của não chủ yếu như neuropeptid, và ngay cả những tế bào miễn dịch quan trọng, các enkenphalin, một opiat tự nhiên và các benzodiazepin, hướng thần giống như valium và xanax. Bộ não của ống tiêu hóa có khả năng hoạt động độc lập với hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên sự hoạt động đó hình như có liên quan mật thiết với bộ não kia của cơ thể qua sự trung gian dây thần kinh phế vị một trong những dây thần kinh rất quan trọng của cơ thể.
Có rất nhiều loại dược thảo diệu kì có thể tạo ra cho cơ thể ở trong tình trạng tiêu hóa tốt. Đó là họ cúc La Mã ở Đức và rất nhiều chất trong họ bạc hà. Cây bạc hà mảnh dẻ, oải hương và cánh hoa hồng cũng có tác dụng tốt, tất cả các dược thảo trên dùng dưới dạng trà uống là tốt nhất.