Cách giải quyết rò nước tiểu

By | March 24, 2016

Trong một số trường hợp, với người già kể cả nam lẫn nữ đã phục hồi được sự kiểm soát bàng quang với những kỹ thuật có tên là luyện bàng quang (cho buồn tiểu không kiềm chế được) và phương pháp tập kiểu Kegel (cho đái són). Sự tập luyện bàng quang bắt đầu bằng cách vào phòng vệ sinh đi tiểu 2 giờ một lần dù có như cầu đi tiểu hay không. Sau đó nâng dần khoảng cách lên từ 30 phút cho đến lúc đạt được đến thời gian 4 giờ đi tiểu một lần. Trong đa số các trường hợp thì cơ thể thích nghi được với kế hoạch đó và loại trừ được hiện tượng mất tự chủ tiểu tiện. Nhưng bài tập theo kiểu Kegel bao gồm co thắt nhiều lần các cơ ở nền chậu hông để làm tăng cường thêm cơ lực và để phòng trước được sự đái són. Bạn có thể khám bác sĩ về tiết niệu để được chỉ dẫn thêm.
Một phụ nữ trung niên muốn giấu tên dưới tên giả là Ruth cho tôi biết là đã giải quyết được vấn đề trên bằng phương pháp phản hồi sinh học. Đó là kĩ thuật có trong thiết bị điện tử có tác dụng cung cấp sự phản hồi hình ảnh, âm thanh để tăng cường ý thức và kiểm soát các cơ bàng quang. Bà nói là chỉ cần nhìn thấy và nghe tiếng thác nước đổ là đã đủ để khích lệ bà tập trung sự chú ý vào kiểm soát bàng quang. Và với một ý chí mạnh mẽ làm đảo ngược lại tiến trình của nước đổ, chứng mất tự chủ tiểu tiện thực tế đã được chữa lành.
Một số chất thực vật đôi khi cũng đã chứng tỏ sự hỗ trợ có ích cho việc điều trị mất tự chủ tiểu tiện. Những hình thức mà chúng được sử dụng thường quyết định sự hữu hiệu mà nó có thể đem lại. Danh mục dưới đây cung cấp cả hai dữ liệu đó.
Măng tây: một cốc nước măng đã nấu.
Hoàng liên gai một cốc dưới dạng trà hoặc 4 viên nag.
Cây mâm xôi ½ cốc nước quả.
Buchu: một cốc dưới dạng trà hoặc 3 viên nang
Cà rốt một cốc nước ép
Cần tây: ½ cốc nước ép trộn với 1 cốc nước ép cà rốt.
Rau xếp phôi: ½ cốc dưới dạng trà.
Cây tràng sao: 1 cốc dưới dạng trà hoặc 2 viên nang.
Diếp xoắn: ½ cốc lá ép lấy nước trộn với một cốc nước ép cà chua, 1 cốc dưới dạng trà từ rễ.
Bồ công anhl ½ cốc nước ép từ các lá mềm và phối hợp với 1 cốc nước ép cà chua, 1 cốc dưới dạng trà làm từ rễ hoặc 3 viên nag.