Cách ứng phó với ung thư của bà Wigmore

By | March 30, 2016

Sự tiếp cận để ứng phó với ung thư của bác sĩ “Ann” có liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Một vài yếu tố có liên quan đến chế độ ăn kiêng và các thảo dược, một số yếu tố khác lại chú ý nhiều hơn đến phong cách sống và những biến đổi về mặt tâm lý. Những vấn đề này được trình bày chi tiết dưới những mục riêng nhưng được tóm tắt ở đây.
Bước đầu liên quan đến việc chuẩn bị một thứ đồ uống lên men đơn giản từ hạt lúa mì mà là Wigmore gọi là Rejuvelac. Bước thứ hai đòi hỏi những cách chế biến sáng tạo và mới lạ của một số quả có hạt và hạt có nhân. Cả ba loại thực phẩm trên, theo bà, cung cấp cho cơ thể người bệnh chất “đạm dễ tiêu” để giúp cho sự tự phục hồi lại. Vai trò của các nước quả tươi ở hàng thứ ba, nhưng theo một ý nghĩa nào đó, lại là phần trung tâm trong kế hoạch dinh dưỡng riêng của bà. Vì lí do đó, các nước quả tươi sẽ được nói tới nhiều hơn những thông tin khác về những bước có liên quan.
Hai vấn đề sau cùng mà bà luôn nhấn mạnh tới là ý chí mình muốn được khỏe mạnh hơn và sống hài hòa với môi trường ở chung quanh. Bà thường luôn thích nói “tôi không thể làm cho người khác khỏe mạnh mà tôi chỉ có thể đem lại cho họ sự khích lệ để tự họ thấy thích thú mà làm, “vấn đề còn lại là do họ tự quyết định lấy” và một khi mà sự phục hồi là hiển nhiên thì nhiệm vụ của mỗi bệnh nhân ung thư trước đây là phải biết cách sống sao cho mọi sự liên quan giữa cơ thể, trí tuệ và tinh thần của họ ở trong sự hài hòa tuyệt hảo thì mới được.
Điều đầu tiên mà bà Ann khởi sự làm là một loại đồ uống (thực phẩm) đơn giản và dễ tiêu mà bà đã đặt tên một cách thích hợp là Rejuvelac. Bà tráng rửa một số hạt lúa mì kĩ càng trong một các bình thủy tinh cho đến khi sạch nước. Theo bà thì bà chọn loại lúa mì không được bón bằng phân hóa học hoặc thuốc trừ sâu và nên dùng loại hạt mềm nếu có thể được, nhưng cũng có thể thay bằng loại hạt cứng cũng được nếu cần.
Sau đó, bà đem ngâm một cốc các hạt lúa mì mọng nước trên vài 3 cốc nước trong 48 giờ. Lần ngâm đầu tiên chiến thời gian lâu nhất để cho sự lên men và để có được hương vị dịu của chất Rejuvelac.