Chăm sóc bàn tay và bàn chân

By | June 22, 2016

Hãy chú ý đến việc chăm sóc móng tay. Móng tay dài luôn là một biểu hiện quyến rũ nhưng bạn nên nhớ rằng chúng cũng làm cho bạn trở nên già hơn. Tốt nhất là bạn hãy luôn cắt ngắn móng tay và dũa cẩn thận. Cần chú ý sửa móng tay hằng ngày. Nếu móng tay có sẵn độ bóng thì không cần dùng các loại sơn sẫm màu (hạt dẻ, đỏ thẫm, xanh…) ngay cả khi chúng rất hợp thời trang. Các màu sơn này có thể làm bạn trở nên già hơn. Ngày thường, bạn nên dùng sơn bóng trong suốt và chỉ sơn màu móng tay khi dự tiệc. Phải nhớ tránh các màu sắc óng ánh, nó không thích hợp với mọi người, nhất là bạn.
Nếu lớp sừng bảo vệ lòng bàn tay mỏng, da lưng bàn tay cũng mỏng thì tác dụng bảo vệ tự nhiên của tuyến nhờ sẽ rất hạn chế trước những tác động từ bên ngoài. Đôi tay cũng bị ảnh hưởng của tình trạng stress kéo dài, các nghiên cứu đã cho thấy sự căng thẳng thần kinh cộng với tác dụng của khí lạnh và các loại chất tẩy rửa có thể gây ra tình trạng ửng đỏ các ngón tay.
Có các loại kem tẩy làm mờ những vết đốm , làm sáng da rõ rệt sau khoảng 6 tháng sử dụng thường xuyên.
Nếu da tay bạn nhăn nheo, hãy tự xoa bóp chúng. Nắn bóp quanh các đốt rồi thoa tay bằng kem dưỡng có hương thơm.
Đôi chân của bạn hơi mỏi? Từ khi chân gánh chịu sức nặng của toàn thân, bị bó trong giày dép thường chật và không phù hợp với hình thái tự nhiên của chân, thật không mấy ngạc nhiên khi đôi chân bắt đầu phản kháng. Đây là lúc chúng ta phải chú ý chăm sóc đôi chân.
Những vết chai nhỏ gây khó chịu. Mắt cá, chai nói chung là những lớp da dày lên bao bọc phần nhân cứng có tác động lên hệ mạch máu. Chai hình thành do sự va chạm thường xuyên giữa giày với một số vị trí của bàn chân. Nó thường xuất hiện nhất ở mặt trên bàn chân, dưới lòng bàn chân hoặc giữa các ngón chân. Độ ẩm làm cho chài dày hơn. Để trị chai, mắt cá… ta cần tránh tự ý dùng thuốc, tự cắt vết chai ở nhà vì như thế có thể dẫn đến nhiễm trùng. Hãy đến cơ quan y tế để được cắt bỏ chai bằng mổ. Để phòng ngừa, hãy mang loại giày mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, hãy chăm sóc thật kì để giữ chân luôn khô ráo. Khi ở nhà hãy dùng dép hoặc xăng đan để chân được thoải mải.
Thụt móng chân phải chữa ngay. Thụt móng chân thường xảy ra ở ngón cái, ngón cái sưng đỏ quanh móng, rất đau đớn.