Chăm sóc tóc mùa nắng

By | November 29, 2015

Thực ra, tóc và da cũng như nhau, rất dễ bị hư tổn do ánh nắng mặt trời.
Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin B như: Rau quả tươi, ngũ cốc, cá, dầu cá, rong biển, tảo biển,…là biện pháp trực tiếp nhất. Uống nhiều nước cũng có lợi cho tóc bạn.
Các nhà y học cũng có một số phương thuốc cổ truyền có hỗ trợ mọc tóc, nhuận tóc, đen tóc như si rô trái hồ đào. Ngâm 0,5 ~ 1kg trái hồ đào với nước sạch khoảng 2 ~ 3 ngày. Sau đó bóc vỏ, đổ vào nước đường đun thành si rô trái hồ đào. Uống buổi sáng và buổi tối, mỗi lần 8 ~ 10 giọt. Uống liên tục trong 3 tháng thì tóc sẽ trở nên đen nhánh đồng thời giảm hiện tượng rụng tóc.
Chống tổn thương cho tóc mùa hè.
Mùa hè nóng bức, là mùa mà da và tóc dễ bị hư tổn nhất. Rất nhiều bạn nữ chỉ quan tâm bảo vệ làn da mà quên đi việc chăm sóc tóc.
Thực ra, tóc và da cũng như nhau, rất dễ bị hư tổn do ánh nắng mặt trời. Bởi vì tia cực tím trong ánh nắng làm cho tóc bị khô, hoặc chẻ ngọn ở đuôi tóc. Vì thế, khi ra ngoài, nếu không đội mũ thì bạn cũng phải bôi nước bảo vệ tóc. Tác dụng của chúng tương tự như kem chống nắng, bảo vệ tóc không bị hư tổn.
Những bạn có sở thích bơi lội càng phải bảo vệ tóc hơn. Ngoài tia cực tím, nước trong bể bơi cũng chứa hóa chất và vi khuẩn làm hại tóc. Vì vậy, trước khi xuống nước, bạn nên bôi kem dưỡng da và dưỡng tóc đầy đủ. Tắm xong, bạn xả tóc bằng nước sạch và bôi dầu xả lên.
Ba vấn đề khi nhuộm tóc.
Tuổi càng cao cộng thêm áp lực công việc và gia đình người phụ nữ càng dễ bị bạc tóc. Một số người chưa đến 50 tuổi đã phải thường xuyên nhuộm lại tóc do tóc bạc nhiều.
Theo nghiên cứu của viện y trường Đại học Nam California – Mỹ: Người nhuộm tóc ít nhất một tháng một lần sẽ có nguy cơ mắc ung thư bàng quang cao gấp hai lần người không nhuộm tóc. Người thường xuyên nhuộm tóc trên 15 năm nguy cơ mắc bệnh trên gấp 3 làm.
Như vậy, các nhà tạo mẫu tóc thường xuyên tiếp xúc với thuốc nhuộm cũng không ngoại lệ. Nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang cao hơn 50% so với các nghề khác. Phong trào nhuộm tóc ngày nay rất thịnh hành nhưng không phải ai cũng phù hợp với thuốc nhuộm, đặc biệt là những người phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời kì cho con bú, những bệnh nhân vừa khỏi bệnh, những người bị thương ở đầu, cổ hoặc da, người mắc bệnh thận, người mắc bệnh về máu,… thì không nên nhuộm tóc.