Chất chống oxy hóa

By | May 23, 2016

Món bột cari thường được hàng tỉ người sử dụng trong các loại thực phẩm khác nhau. Nghệ là một trong thành phần chủ yếu để chế biến ra cari, nhiệm vụ chủ yếu của nó là tạo cho bột cari màu vàng quyến rũ.
Tôi đã phát hiện ra một điều lạ khi tôi đi du lịch khắp thế giới đến những nơi mà người ta dùng bột cari để chuẩn bị bữa ăn nhiều người dùng nó một cách đều đặn khiến họ trở nên lâu già hơn là chúng ta.
Chiết xuất nghệ có tiêu chuẩn tốt nhất trên thị trường hiện nay là phức hợp Curcumin C-3 của Sabinsa Corp. Nó bảo vệ tế bào sống bằng cách ngăn ngừa sự hình thành những gốc tự do cũng như diệt các gốc đang hiện hữu.
Glutathion là một chất khác có tác dụng mạnh chống oxy hóa ở mức tế bào. Nó hoạt động chống lại những gốc tự do sinh ra do nguồn sinh hóa học và những chất ô nhiễm của môi trường. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng có sẵn trong cơ thể mà luôn cần phải có sự bổ trợ mỗi khi cần thiết. Những thực phẩm có chứa glutathion gồm có măng tây, bí mùa đông, cà chua, khoai tây, quả bơ, đào mận và dưa hấu. Những dược thảo có chất tripetid đỏ gồm có rễ thục qui, hạt thìa là, vỏ cây du…
Glututhion là một thành phần của glutathion peroxidase. Các nhà khoa học đã nhận thấy là những người già trên 60 có mức cao glutathion ở trong huyết tương ít bị mắc bệnh hơn và có cân nặng trung bình hơn so với những người có hàm lượng thấp. Những người ở khoảng tuổi 70 có mức độ thấp có nguy cơ cao mắc bệnh viêm khớp, bệnh mạch vành và bệnh tiểu đường. Một nhóm 3 loại là B12, acid folic và cholin bổ sung cho danh mục không có nhiều của chúng ta về những chất dinh dưỡng hà hơi cho những tế bào bị rã rời của cơ thể. Pyridoxin giúp ngăn ngừa bệnh xơ mỡ động mạch bằng cách hạ thấp những cholesterol xấu và cải thiện trí nhớ bị mòn mỏi bằng cách cung cấp thêm đường huyết cho bộ não bị đói năng lượng. Acid folic có vai trò quan trọng để xua đuổi đi sự u ám về ý nghĩ và cảm giác tê bì ở các chi kết hợp với tuổi già – bằng cách làm giãn rộng các mạch máu để cải thiện tuần hòa, còn chất cholin – một tiền chất quan trọng cho sự hình thành lecithin giúp cải thiện dẫn truyền thần kinh bằng cách tu bổ lại bao myelin bị tổn thương, chất mỡ protein bao bọc dây thần kinh.