Chất dinh dưỡng thông minh

By | May 11, 2016

Chất dinh dưỡng thông minh. Những chất dinh dưỡng đó bao gồm cholin, chất có liên quan đến nhóm vitamin B comlex, vitamin B12 carnitin.
Có một loại được gọi là chất dinh dưỡng thông minh có lợi cho những người trẻ tuổi đẩy mạnh được sự hoạt động của tư duy và trí nhớ và tất nhiên là chúng cũng giúp ích được nhiều cho những người cao tuổi hơn. Những chất dinh dưỡng đó bao gồm cholin, chất có liên quan đến nhóm vitamin B comlex, vitamin B12 carnitin và những chất chống oxy hóa như phức hợp C3 chiết xuất từ nghệ do công ty Sabina sản xuất.
Nhưng cholin B12 và carnitin nên dùng phối hợp với nhau chứ không phải dùng đơn độc ở những thời điểm khác nhau. Cholin là tiền chất chính trong việc tạo ra lecithin. Những thực phẩm giàu cholin gồm có một số phủ tạng súc vật, trứng, men bia, mầm lúa mì, sữa, pho mát, cá, đậu tương. Nhưng những công trình nghiên cứu đã thường cho rằng những tác dụng hỗn hợp với những chất bổ trợ cholin đơn thuần, hoặc để làm tăng cường trí nhớ hoặc điều trị bệnh Alzheimer. Nhưng kết quả khá thất thường. Một lý do có thể là do sự chuyển đổi từ cholin sang acetycholin phụ thuộc vào vitamin B12 và cartinnin. Đa số những người có tuổi thiếu cả hai chất trên.
Tiến sĩ y khoa Gregory Gray ở trường đại học Y khoa Nam California có lần cho tôi biết là ông đã phát hiện thấy những mức thấp B12 ở khoảng 1/3 số người già mà ông ta đã thử nghiệm. Vì vậy khi ông giao cho 13 người dùng vitamin B12 thì 8 người sức khỏe nhanh chóng được phục hồi và 3 người thấy có hồi phục một phần. Những thực phẩm có lượng đáng kể B12 bao gồm có thịt bò, trứng, cá, sản phẩm sữa, thịt phủ tạng, thịt lợn, và pho mát gầy. Nhưng nên chú ý là các thứ như rượu, cà phê, thuốc lá có thể nhanh chóng cướp đi của cơ thể chất dinh dưỡng quan trọng đó.
Carnitin là thành phần khác của bộ ba dinh dưỡng có tác dụng làm tăng hoạt động của não. Những thực phẩm giàu cartinin nhất là thịt bò bít tết, thịt lợn muối. Những thực phẩm có mức độ vừa phải là cá, thịt gà giò, sữa, pho mát Mỹ. Những thực phẩm nghèo chất trên là những hạt ngũ cốc, rau, quả.
Có thể mua cartinin dưới dạng L. Cartinin có thể dùng với lượng từ 2-3 g/ ngày mà không gây tác dụng phụ nào ngoại trừ có thể gây ra đi lỏng nhẹ và nhất thời.
Ưu điểm của sự phối hợp phức hợp cholin B12 và cartinin là để ngăn ngừa sự phá hủy của các gốc tự do có ở mô não. Công ty Sabinsa, New Jersey đã sản xuất phức hợp từ rễ nghệ có tác dụng ngăn ngừa sự phá hủy đó.