Chạy đã chữa khỏi bệnh ung thư

By | April 18, 2016

Tất nhiên là các bác sĩ đã nói với tôi là bệnh sẽ tái phát, nhưng tôi đã không chú ý tới ý kiến của họ, và thế là khi tôi sang tuổi 70 thì cái điều chết tiệt đó đã quay trở lại một cách ác liệt hơn. Ông nhận thấy có gì đó không ổn. Tôi đã sơn xì cái xe ô tô của tôi và ngay ngày hôm sau tôi bị đau họng. Sau đó 3 ngày tôi mở miệng và soi gương ở trong phòng tắm để quan sát. Và ông ta nhận ra một khối u ở trên lưỡi. Kết quả sinh thiết sau đó đã phát hiện ra ung thư miệng ở giai đoạn cuối. Ông nói với nụ cười chế nhạo là các bác sĩ cho rằng tôi chỉ còn sống được một năm nữa là cùng. Bill Shrader đã cười phá lên nhiều lần, đặc biệt là khi ông xem xét tới cái gì đó có thể xảy ra. Ông có thể tin được là họ bảo cần phải cắt bỏ đi 1/3 cái lưỡi của tôi và cắt thêm ra qua cả chỗ này. Ông ta nói và chỉ vào vai mình. Tôi đã bảo tất cả bọn họ với lời lẽ không nhớ rõ lắm: hãy cút đi xuống địa ngục và chạy ra khỏi bệnh viện.
Ông đi thư viện, hiệu sách và bắt đầu nghiên cứu về bệnh ung thư. Ông đã tự quyết định việc điều trị bao gồm việc ăn các rau quả có chứa nhiều chất sulfur: như quả thị, quả mơ khô, bắp cải, cải xoăn, su hào, cải Bruxen, súp lơ, cải hoa muộn, tỏi và hành.
Nhưng phương thức điều trị chủ yếu của tôi là tập chạy – tập rất nhiều, ông bổ sung. Điều mà tôi bắt đầu nhận ra rằng với sự luyện tập của tôi là khi tôi chạy từ 5 đến 10 dặm liền một mạch thì hầu như toàn bộ u trong mồm tôi biến đi. Lập luận của tôi là điều đó đã kích động được hệ thống miễn dịch của mình.
Ông anh của Bill chết vì bệnh ung thư một thời gian ngắn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong chiến tranh thế giới thứ II. Khi ông ta trở về, ông ta hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần, ông Shrader kể tiếp. Ông ta hút thuốc lá liên tục hết điếu này đến đều khá, hút đến bao mỗi ngày. Và tôi cho rằng đó là nguyên nhân dẫn đến cái chết sớm của ông anh tôi.
Tuy nhiên ông Shrader cũng nhanh chóng nói rằng kiểu tập chạy với cường độ cao như ông chưa chắc đã phù hợp với mọi người. Tôi hỏi ông là nếu chỉ có thể bằng cách đi bộ đơn giản thì có đủ để một người nào đó chữa khỏi được bệnh ung thư nếu họ không có khả năng chạy không.