Chiến thắng sự tẻ nhạt

By | May 1, 2016

Bạn phải duy trì được sự hoạt động sôi động của bản thân, đầu óc bạn luôn năng động suy nghĩ và bàn tay luôn phải làm ra cái gì sinh lời. Không được để cho quỹ dữ xen vào vì sự lười biếng là sự nhàn cư bất thiện như người ta thường nói thế. Gia đình tôi không bao giờ thấy tẻ nhạt và không biết từ ngữ đó. Họ đã biết các loại trừ sự tẻ nhạt bằng sự lao động, vui chơi giải trí và sống thật sôi động.
Thực ra thì nếu một người có tuổi muốn chiến thắng được buồn chán thì trong đầu óc của ông ta luôn phải quay lại với những ý nghĩ trẻ. Anh không bao giờ nên nghĩ về sự buồn chán đó rằng chỉ một năm sau đây là anh đã trở thành người già. Và anh trong một chừng mực nào đó, và rồi thì nếu tình trạng thể lực cho phép thì với những ý nghĩ đó nên biến chúng thành hành động.
Khi anh nghĩ tới những việc đã làm thì hãy ở trong chừng mực nào đó nên duy trì những ước mơ về khả năng đó ngay cả khi bạn ở trong trường hợp không may như bị khuyết tật hoặc ít có khả năng để thực hiện nó. Khi bạn thực hiện điều ước nguyện đó thì bạn dã tạo cho tâm hồn bạn tràn đầy ý nghĩ tốt và điều đó sẽ khiến cho bạn thấy là bạn ở trong một tình trạng tốt về thể chất mà bạn sẽ thấy là bạn không đang trở nên già cỗi vì tâm hồn bạn luôn trẻ trung. Và khi bạn có tâm hồn trẻ thì điều đó sẽ truyền sung lực cho cơ thể bạn, như thế bạn sẽ có hạnh phúc.
Tất nhiên điều đó tồn tại qua một thời gian nhưng không kéo dài mãi. Vì vậy bạn phải luôn có ý nghĩ về việc bạn đã làm trước đây hoặc điều bạn đã muốn làm và có mơ tưởng về đó như khi bạn còn trẻ. Và bây giờ bạn lại đang nghĩ về những điều đó khi tuổi đã cao, và điều đó sẽ thật kì lạ, ảnh hưởng tới thái độ của bạn với gì đã xảy ra như khi bạn còn đang trẻ hơn nhiều và hơn nữa, bạn nên luôn lạc quan về cái gì ngày mai sẽ đem lại. Nhưng đừng nên quá lạc quan hơn cái gì mà bạn hiện đang có, kể cả bệnh tật, sự đau đớn và những điều bất hạnh mà người ta thường phàn nàn kêu ca là do dấu ấn của thời gian mang tới. Nhưng bạn nên có cái nhìn hướng về ngày mai, điều đó sẽ khiến cho bạn có một cách nhìn tươi trẻ khiến bạn cảm giác phấn chấn và vui vẻ.