Chống nắng

By | May 5, 2016

Những thời điểm phơi nắng tốt nhất thường là vào buổi sáng hoặc trong những ngày có mây, trời u ám, tức là khi ánh nắng mặt trời không quá gay gắt và nguy cơ bị sạm nắng không đáng kể. Cũng vậy, việc sử dụng các thực phẩm có nhiều vitamin D như cây hướng dương, vừng mè, hạt nẩy mầm, cá hồi, cá ngừ, cá thu giúp cho có làn da đẹp. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời còn đem lại nhiều sự lợi ích khác như làm sạch trứng cá, các cơ đau được thư giãn và làm mất đi sự trầm cảm.
Bí quyết ở đây những lượng ánh nắng vừa phải vào những thời điểm đã nêu trên. Ánh nắng nhiều quá sẽ phá vỡ tổ chức keo và những thành phần đàn hồi của da khiến da thiếu độ ẩm, sự linh hoạt và độ căng của da. Kem chống nắng chỉ nên sử dụng khi bạn ở ngoài trời những ngày quá nóng với bất cứ độ dài thời gian nào vì nó có tác dụng phòng ngừa u sắc tố, một thể ung thư da, mà nguyên nhân là do phơi nắng quá nhiều.
Những thực phẩm có nhiều chất dầu.
Không nên lầm lẫn loại thực phẩm này với những thức ăn béo ngậy được rán hoặc chiên kĩ. Điều tôi nói ở đây là về những thứ tìm thấy trong thiên nhiên có chứa những chất dầu và mỡ trong bản thân chúng. Đứng đầu danh sách đó là loại quả bơ, một loại cây ở các xứ sở nhiệt đới và được ưa dùng, cà còn các loại hạt hạnh và các hạt mầm mà Mary A. Wolf, một người rất mê chúng, viết trong thư gửi về cho chúng tôi về chúng. Sau đây là một phần bức thư của bà ta.
Một lợi ích không ngờ tôi đã thể hiện sau nhiều tháng sử dụng chúng bằng cách nhai nghiền những quả trên tôi nhận thấy là nước da của tôi bắt đầu tươi trẻ hơn trước đây. Có thể tôi không hiểu rõ thưa bác sĩ, nhưng tôi hiện nay có thể nói chắc chắn rằng nước da của tôi đã được cải thiện hơn. Tôi có bị ảo tưởng hay đó là sự thực vậy?
Tôi viết thư trả lời để làm cho bà an tâm là trí óc bà hoàn toàn minh mẫn và không có gì là ảo tưởng. Tôi cũng giải thích để bà rõ là tại sao các chất béo và chết dầu ở trong những hạt hạnh và những hạt mầm trên lại cung cấp thêm cho da những chất dinh dưỡng mà da đang cần đến. Trong trường hợp bà cũng như bất kì ai, cái đẹp của làn da là từ trong thể hiện ra ngoài chứ không phải là do các biện pháp luẩn quẩn nào khác cả.