Đề phòng đốm nâu và chăm sóc môi

By | June 16, 2016

Những vết đốm do tuổi tác tạo thành do tác động phức tạp của các chất gây sẫm màu, các tế bào tạo ra hắc tố, sắc tố tự nhiên của da.
Những phụ nữ phải làm việc nhiều ngoài trời vào mùa hè thường bị đốm nâu nhiều hơn. Sự xuất hiện các đốm nâu còn do yếu tố di truyền tác động, nhiều phụ nữ bị đốm da trước khi phơi nắng hoặc tiếp xúc với tia cực tím. Có thể xóa các đốm nâu nhờ vào kỹ thuật khác nữa.
Cùng với tuổi tác, môi trở nên mỏng và mím lại trong khi mép có xu hướng trễ xuống làm cho khuôn mặt trở nên khó coi. Tuy đó là sự thật phũ phàng nhưng chúng ta vẫn có thể phòng ngừa được.
Chăm sóc bằng phương pháp hydrat hóa và làm cho môi đầy lên.
Mọi phụ nữ hoặc hầu hết các phụ nữ đều ao ước có một làn môi đầy đặn, gợi cảm. Trước khi nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ – có thể làm cho bạn hối hận về sau – bạn hãy thử dùng các loại kem dưỡng môi làm cho môi đầy lên trông thấy và giảm nếp nhăn. Các loại kem này được dùng cho môi lẫn vùng quanh môi.
Mánh khóe trang điểm môi
Cùng với thời gian, màu đỏ tự nhiên không còn hiện diện trên đôi môi bạn nữa. Đó cũng là vấn đề chung của mọi người. Là môi người lớn thường trễ xuống. Để khắc phục, trước khi dùng son, bạn hãy dùng chì kẻ môi kẻ đường viền trước. Chất sáp có trong chì sẽ hạn chế bớt màu đỏ của son. Cần tránh những màu son quá sẫm làm cho gương mặt bạn khó đăm đăm. Quy tắc chung là hãy lựa chọn sắc đỏ sẫm hơn màu môi tự nhiên của bạn. Nếu da bạn đang rám nắng thì hãy mạnh dạn chọn màu đỏ tươi rực rỡ. Trong các trường hợp khác, hãy chọn các sắc hồng hoặc cam. Hãy hỏi ý kiến bạn bè chung quanh về màu son, họ sẽ góp ý những ý kiến hay cho bạn. Cuối cùng, bạn nên thường xuyên chú ý không để màu son dính vào răng.
Da môi chỉ là lớp niêm mạc có cấu tạo chỉ gồm 5 lớp (trong khi da ở cơ thể có đến 20 lớp. Nó rất mỏng manh và thường bị nứt nẻ vào mùa hè do thời tiết lạnh giá và sự thiếu hụt vitamin D. Khi bạn bị nứt môi, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ, bác sĩ sẽ cho bạn dùng vitamin D với liều lượng vừa phải.
Hãy dưỡng môi bằng các loại sáp giàu vitamin. Nên có ít nhất 4 thỏi son để khi cần là có thể dùng ngay.