Dẹp bỏ sự sợ hãi

By | February 14, 2016

Một ước muốn cháy bỏng sẽ thắng sáng ngọn lửa hành động, làm tiêu biến nhân tố gây nên sự sợ hãi, tạo nên sự phấn chấn, hình thành mong muốn và sức sống dồi dào vươn tới những thành công
Sợ hãi là một trạng thái tâm lý, nó tồn tại giống như nguyện vọng, mong muốn của con người, là một trong những trạng thái tâm lý, tình cảm là nảy sinh hành động. Qua đó nó có thể mang đến những phản ứng, mang tính kiềm chế và kiểm soát. Nó có thể kiểm soát, ngăn chặn hành động của người đó, khiến người đó rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu. Sự sợ hãi cũng là tên đao phủ đã đeo bám và bóp nghẹn thành công và hạnh phúc của con người, sự sợ hãi gợi lại cho ta những hồi ức không mấy dễ chịu, ta nhớ lại những thất bại, đau khổ dằn vặt và cả những ê chề. Nó chi phối, cản trở bạn bằng ý nghĩ: “Liệu lần này có gặp bất hạnh lúc trước không?”. Người rơi vào trạng thái sợ hãi, đánh mất ý thức tích cực trong hành động, không dám tự quyết, chính vì vậy mà không bao giờ phát huy hết khả năng, tài trí của bản thân. James Alan đã từng nói: “Một khi đã chiến thắng được sự hoài nghi và sự sợ hãi, tức là đã vượt qua được thất bại. Vì vậy họ có thể dồn sức tính toán cho hành động dũng cảm đương đầu với khó khăn và chiến thắng mọi khó khăn”.
Dưới đây là một số cách để bạn tự dẹp bỏ tâm lý sợ hãi:
1.Tập trung tinh thần cho ước muốn chiến thắng: ước muốn chiến thắng là liều thuốc chiến thắng tốt để chống lại sự sợ hãi và tuyệt vọng. Một ước muốn cháy bỏng sẽ thắng sáng ngọn lửa hành động, làm tiêu biến nhân tố gây nên sự sợ hãi, tạo nên sự phấn chấn, hình thành mong muốn và sức sống dồi dào vươn tới những thành công.
2.Dẹp bỏ sự sợ hãi bằng sự tự tin, lòng dũng cảm và tâm lý lạc quan. Khi cảm thấy nỗi sợ hãi, sự e ngại đến gần, bạn đừng bao giờ buông xuôi, đừng để chúng xâm chiếm tâm hồn bạn, hãy chuyển hướng dòng suy nghĩ, hãy nghĩ đến mặt tương phản của sự sợ hãi. Chẳng hạn bạn e ngại công việc của mình sẽ thất bại, vậy hãy nghĩ tại sao mình kém cỏi, tại sao không thể đảm đương công việc, tại sao đã thất bại. Hãy nghĩ đến cách làm thế nào để đứng vững, làm thế nào để tăng cường bản lĩnh, nghĩ lại nhưng thành công đã giành được, hãy tin tưởng vào những kinh nghiệm của thành công trước đây sẽ giúp bạn vượt qua, đối phó được những khó khăn tạm thời trước mắt… hãy tin tưởng vào hiện tại và tương lai. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể chiến thắng nỗi sợ hãi, bình tâm và vượt lên phía trước.