Điều chỉnh hooc – môn của cơ thể

By | December 12, 2015

Loại trừ một số tạp chất trong cơ thể, làm thay đổi môi trường vi khuẩn đường ruột.
Đẩy mạnh hoạt động “làm sạch” chất dịch trong cơ thể, loại trừ một số vật chất đã lão hóa.
Một số bộ phận trong cơ thể được nghỉ ngơi hoặc giảm cường độ hoạt động.
Phương pháp trị bệnh bằng nhịn ăn cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ, khi thực hiện cần chú ý một số điểm sau:
Thời gian nhịn ăn ngắn chứ không nên kéo dài, thực hiện thận trọng và có kế hoạch chứ không được khi hứng lên thì làm, lúc thích thì tự nhịn ăn vài ngày.
Trong thời gian nhịn ăn cơ thể cần được vận động ở mức vừa phải, có thể lựa chọn hình thức đi bộ ở nơi không khí trong lành, làm tăng cường hoạt động tuần hoàn và đẩy mạnh hoạt động đào thải chất cặn bã của cơ thể.
Phải thực hiện theo trình tự, không được đột nhiên tuyệt thực. Trong lần đầu áp dụng nhịn ăn có thể vẫn ăn hoa quả và uống sữa, lần nhịn ăn sau đó có thể chỉ ăn hoa quả, lần thứ 3 chỉ uống nước quả, từ lần sau đó thì chỉ uống nước.
Thời kỳ chuẩn bị nhịn ăn, cần có một bước đệm, đầu tiên là từ ăn đồ khô chuyển sang đồ ăn loãng, lỏng, từ đồ ăn tanh (thịt, cá) chuyển sang ăn đồ ăn chay. Sau thời gian nhịn ăn lại theo trình tự ngược lại, từ đồ ăn loãng chuyển sang đồ ăn khô, từ thực phẩm chay chuyển sang thực phẩm chứa mỡ, chất béo. Nghiêm cấm ăn uống quá no sau khi trải qua thời gian nhịn ăn.
Với người sức khỏe kém không thể nhịn ăn, có thể áp dụng biện pháp “đứt bữa tạm thời”, ăn bữa sáng và bữa trưa, từ bữa trưa đến bữa sáng hôm sau không ăn thêm thứ gì, cứ 10 tháng lại áp dụng 4 lần. Cũng có thể uống nước hoa quả, uống sữa, ăn hoa quả hoặc rau xanh (chú ý: không ăn cơm hay đồ ăn tanh, động vật)
Người mắc một trong những căn bệnh sau không nên nhịn ăn: những căn bệnh làm chảy máu, có khối u ở giai đoạn cuối, bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng cần phẫu thuật, phụ nữ đang mang thai, bị nhiễm suy tim, cao huyết áp, bệnh truyền nhiễm cấp tính.
Phương pháp trị bệnh bằng cách nhịn ăn là phương pháp dưỡng sinh cổ, phương pháp tu luyện dưỡng sinh mang tên “tịnh cốc” của Đạo gia cũng gần giống phương pháp này.
Ngày nay, một số người luyện khí cũng vẫn sử dụng phương pháp này như một phương pháp dưỡng sinh.