Điều hòa mất cân bằng đường huyết

By | March 20, 2016

Điều hòa mất cân bằng đường huyết. Atisô là thứ dược phẩm tốt nhất.
Tôi dừng lại tò mò và hỏi bà ta về việc đó. Sau vài chuyện phiếm, chúng tôi tự giới thiệu nhau. Khi biết tên tôi và những cuốn sách của tôi, bà tỏ ra nhiệt tình cho biết trong hiệu sách nhỏ của bầ còn đến trên 50 cuốn.
Tôi vô tình chỉ một cây và nói vu vơ “đó trông giống như cây atisô”, bà ta đồng ý với sự nhận xét của tôi và sau đó kể cho tôi hay cách bà đã khuyên các khách hàng của mình luôn dùng thứ cây đó cho những chứng rối loạn đường huyết của họ. “Tôi cho rằng cây atisô là thứ dược phẩm tốt nhất ở quanh đây cho những người bị đái tháo đường hoặc hạ đường huyết” và tôi thường khuyến khích những khách quen của tôi nên luôn ăn nó. Hấp cách thủy có lẽ là cách tốt nhất. Tôi cũng khuyên họ dùng các cánh hoa và lá của chúng để pha trà uống. Theo cách này, chỉ đơn giản cho nửa ly những thành phần actisô vào 1 lít nước sôi. Đậy nắp và ninh nhỏ lửa 15 phút, sau đó ngâm thêm 10 phút, lọc và uống một ly sau mỗi bữa ăn, ngày 3 lần.
Tôi nhận thấy một số cây bồ công anh mọc bừa bãi ở vài chỗ. Tôi ngạc nhiên thốt lên “có lẽ trước đây đã trồng để làm cây thuốc chắc”. Vừa lúc đó có một người lao công đi qua và nói với chúng tôi là một loại cỏ như thế không có chỗ ở trong vườn này.
“Chỉ tổ làm tàn lụi vườn” ông ta lẩm bẩm “và làm các thứ khác xấu đi. Cần phải đem thuốc diệt cỏ để phun chết đi. Đúng là loài cỏ dại”. Bà Juzak và tôi nhìn nhau ngỡ ngàng vì không ngờ tới sự dốt nát như thế của người làm vườn. Người lao công chắc là không hề có ý nghĩ là ông ta đã vừa nguyền rủa một trong những thứ dược thảo mà thiên nhiên ban tặng cho con người để điều trị bệnh đái tháo đường và hạ đường huyết. Cả Elaine và tôi đều biết rõ các cách sử dụng loại dược thảo này trong một số tình trạng bệnh lý.
Hoa bồ công anh về mùa xuân, dùng ăn tươi trong các món rau trộn giấm.
Lá bồ công anh dùng ăn tươi trong các món xa lát trong mùa xuân. Tốt nhất là ép nước. Lá phơi khô dùng làm trà uống rất tốt.
Rễ bồ công anh với dạng nang rất tốt (3 nang một ngày). Làm trà uống rất ngon (2 cốc mỗi ngày trong các bữa ăn) thay cà phê cũng rất tốt.
Chúng tôi cùng quan sát vài cây lanh mọc xa ở một góc vườn. Tôi nói “thứ này thật tốt với đái tháo đường khi dùng 2 thìa canh hạt già đun sôi 35 phút trong 1 lít nước sắc cạn còn một nửa.