Đồ uống tăng lực

By | April 28, 2016

Những đồ uống được chế biến theo các công thức dưới đây là mang lại năng lượng cho những người có tuổi, mặt khác chúng cũng đều tốt về mặt bảo vệ sức khỏe.
Ghi chú: với những người có nghi ngờ hoặc đã mắc các rối loạn đường huyết thì tốt nhất là không nên dùng quá mức. Thay vào đó họ có thể nên dùng nhiều hơn các loại đồ uống chế biến từ cà rốt hoặc cà chua vì những thứ này không làm cho tình trạng tiểu đường hiện có trầm trọng thêm hoặc hạ đường huyết.
Đồ uống giải khát của giới tăng lữ
2 tách sữa dừa
2 ½ tách trái thơm thái mỏng hoặc đóng hộp
1 thìa xúp xirô nhựa gỗ thích
1/6 thìa xúp chất chiết xuất của quả hạnh nhân.
Với một nửa quả dừa thường có 2 tách sữa dừa đặc hoặc 4 tách sữa dừa ít đặc hơn có mùi thơm dịu. Để bổ dừa, nên để mắt quả dừa ở phía dứoi trên một nền cứng dùng búa gõ nhiều lần lên vỏ dừa, dùng dao mũi tù để tách cùi dừa ra. Sau đó cắt cùi dừa ra thành nhiều miếng nhỏ và cho chúng vào máy xay sinh tố, chú ý sử dụng lưỡi dao to của máy xay để nghiền cùi dừa thành bột. Cho ít nước sôi để làm ẩm bột dừa rồi tiếp tục xay cho bột hóa hỏng, trong 1 ½ phút cho thật mịn. Sau đó cho thêm nước sôi vào bột, dừa hóa lỏng trên và để nó lắng trong một các bát khoảng 45 phút rồi cho lọc qua màng lọc để tách sữa dừa riêng ra khỏi chất cặn đặc và bỏ chất cặn đặc đó.
Cho tất cả những thứ trên theo công thức vào máy xay và vắt lấy nước cốt trong vòng nửa phút. Rồi lọc và để đông lạnh một giờ. Nếu uống đồ uống đó từ một cái cốc hoặc cái ly có bám sương lạnh sẽ thấy ngon hơn. Cho được 4 tách.
Đồ uống chế biến từ cà rốt
6 củ cà rốt to
1 tách nước khoáng hoặc nước uống tăng lực
1 thìa nước chanh chua nhỏ hoặc nước chanh
3 thìa xúp mật ong
3 thìa xúp xiro nhựa gỗ thích
2 tách sữa
Cho cà rốt vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 phút. Sau đó cho hòa lẫn với nước và ép qua cái lọc hoặc cái chao. Lọc và cho thêm vào nước chanh chua hoặc nước chanh quả tươi vào cà rốt và nước đã pha lẫn. Sau đó cho thêm các chất làm ngọt tự nhiên và sữa vào trộn đều kỹ trong máy xay một lần nữa, rồi làm lạnh trước khi uống cho khoảng 3 tách đầy (240 ml).