Đỡ và đẩy

By | January 28, 2016

Nếu núm vú lõm xuống, thì có thể dùng ngón tay kẹp và kéo nhẹ vài lần, phương pháp tập này thường được áp dụng cho người có bộ ngực quá to. Các bài tập này, ngày làm 2 lần, trước khi tập có thể bôi thêm các loại kem có chứa các hoạt chất kích thích hoạt động của vú.
Bấm huyệt Đại chuỳ: khi bạn cúi đầu, dùng tav sờ lên gáy thấy dưới gáy có một đốt sông chồi lên, đó chính là đốt sống cổ thứ 7, khe hở dưới đốt sống này chính là huyệt Đại chùy. Đây là huyệt giao hội của Tam dương kinh của hệ thống kinh lạc tay, chân. Những kinh lạc này đi qua bộ não và vùng ngực, do vậy khi tác động vào huyệt này cũng có tác động đến bộ ngực, có tác dụng làm thông kinh thư lạc. Khi ấn vào huyệt, ngón tay giữa, áp út và ngón út của cả hai bàn tay khép lại, đầu ngón tay ấn, day vào hai huvệt hai bên. Khi ấn cổ ngửa về sau, ấn rồi lại thả lỏng, làm khoảng 20 lần là được.
Sử dụng mộc nhĩ trắng
Mộc nhĩ trắng hay còn gọi là Ngân nhĩ, Bạch mộc nhĩ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có công dụng tư âm nhuận phế, dưỡng khí, hoạt huyết, bổ não đề thần và còn có thể làm đẹp da, tăng cường nhan sắc. Dưới đây xin giới thiệu một vài bài thuốc làm đẹp có sử dụng mộc nhĩ trắng.
Ngân nhĩ đại táo thang:
Mộc nhĩ trắng 10 ~ 15g, Đại táo (quả táo to) 10g sắc nhỏ lửa, cho thêm đường và uống, cứ cách một ngày lại làm một lần, có tác dụng kiện tỳ vị, dưỡng khí huyết, sáng đẹp da, nhan sắc tươi nhuận.
Ngân nhĩ câu khởi thang:
Mộc nhĩ trắng 10 ~ 15g, Gâu khởi tử 25g, đun nhỏ lửa thành dạng nước đặc, cho thêm đường và uống. Cứ cách một ngày làm một lần, có tác dụng tư âm bổ thận, dưỡng khí hòa huyết, làm đẹp da, khỏe cơ bắp.
Quỳnh ngọc cao
Mộc nhĩ trắng 500g, Nhân sâm 450g, Phục linh (dã nhỏ) 560g, Sinh địa 5kg, mật ong 2,5kg. Đầu tiên, dã nát Sinh địa, vắt lấy nước, cho vào đun sôi cùng với Mộc nhĩ trắng và mật ong, tiếp đó cho thêm Nhân sâm và Phục linh, nấu thành cao. Ngày uống một thìa, uống cùng nước đã đun sôi, có tác dụng ích khí âm, dưỡng tâm phế, nhuận sắc.
Măt nạ ngân nhĩ
Mộc nhĩ trắng, Hoàng kỳ, Bạch chỉ, Phục linh, Ngọc trúc mỗi vị 50g, tất cả nghiền nhỏ, sàng qua. Mỗi tối lấy khoảng 5g bột thuốc, pha thêm 5g bột mỳ, hòa với nước, đắp lên mặt, sáng hôm sau rửa sạch.