Đối đầu với khủng hoảng

By | August 31, 2016

Đối đầu với khủng hoảngMất đi bạn đời hay đứa con, là một trong những sự căng thẳng lớn nhất phụ nữ phải chịu đựng
Nhiều khủng hoảng trong gia đình có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với phụ nữ. Sự tổn thất, đặc biệt là khi mất đi người bạn đời hay một đứa con, là một trong những sự căng thẳng lớn nhất phải chịu đựng đối với phụ nữ cũng như đàn ông. Ly hôn cũng có ý nghĩa như một sự chấn động khủng khiếp. Trẻ con rời bỏ gia đình trở nên độc lập có thể khiến cho một người phụ nữ cảm thấy lẻ loi và vô ích.
Ly hôn
Trong khi, bao giờ ly hôn cũng gây tổn thương, nhiều phụ nữ ngày nay cho rằng điều đó có thể đem lại một sự đổi thay trong cách sống. Cảm nghĩ này có lẽ bắt nguồn từ việc nhiều phụ nữ suy nghĩ lại vấn đề hôn nhân. Họ là người kỳ vọng nhiều vào hôn nhân hơn họ lệ thường và họ có lý. Những cuộc hôn nhân ngày nay thường chất chứa những mối căng thẳng của thời đại do đó có thể đòi hỏi rất nhiều công sức và có sự tương nhượng lẫn nhau.
Một trong những khía cạnh của vấn đề ly hôn là thời kỳ trung niên và lão niên kéo dài hơn so với ngày trước. Với một số cặp vợ chồng, thời kỳ sau giai đoạn làm cha mẹ, nếu không được tiên lượng và lo toan trước, đặc biệt là nếu họ cảm thấy có bất đồng quyền lợi giữa hai người, có thể gây tổn thương. Nếu bạn phải trải qua 20 năm chung sống sau khi con ra ở riêng, bạn cần thăm dò những lĩnh vực mới để nới rộng tầm nhìn bản thân và cùng nhau thực hiện những điều đã hẹn ước lúc thiếu thời, mà không gây khó xử cho nhau.
Những xáo trộn về mặt cảm xúc không thể nào tránh khỏi sau khi ly hôn nhưng có nhiều điều có thể giúp bạn trở lại trạng thái bình thường. Bạn hãy cố gắng tham gia đời sống xã hội trở lại càng sớm càng tốt. Bạn nên gia nhập những câu lạc bộ, tham gia vào những cuộc đi chơi ngoài trời và nếu bạn bè có phân cực theo cuộc ly thân, bạn hãy tỏ ra thông cảm và chấp nhận là mình sẽ không gặp một số người nhiều như trước nữa.
Bạn hãy nghĩ mình không phải là duy nhất; còn có nhiều người khác cũng đã trải qua kinh nghiệm tương tự như bạn. Cuộc sống vẫn phải tiếp tục và nó sẽ có thể tốt hơn nhiều. Chớ có khởi sự đi tìm lại một thời tuổi trẻ đã mất và hãy để cho trí tưởng tượng của mình thay thế thực tế. Bạn hãy tỏ ra khôn ngoan và bình tĩnh trong việc chứng tỏ cuộc sống tương lai và nên tìm một người hướng dẫn, hoặc là nói chuyện với ai đó, hoặc là tự mình làm hết mọi việc. Hãy nghĩ rằng rất có thể bạn sẽ sống thoải mái với một vài người bạn giúp đỡ mình.