Đồng minh quý báo chống nếp nhăn

By | August 1, 2017

Màu đỏ dễ thương của quả cà chua do các sắc tố của carotenolt tham gia tích cực vào việc bảo vệ da khỏi sự tấn công của các yếu tố ngoài cũng như của ánh nắng mặt trời.
Cách dùng cà chua tốt nhất:
Tốt nhất nên chọn quả chín tới, cuống còn tươi. Bắt đầu bữa ăn bằng một món sa lát với vài cọng rau thơm trộn dầu oliu như một món khai vị. Vị axit sẽ kích thích chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu ruột bạn hơi yếu, tốt nhất bạn nên bỏ vỏ. Bởi thực tế, tất cả các sợi đều nằm ở vỏ cà chua. (Ngâm cà chua vào nước ấm trong 1 phút sau đó bóc vỏ rất dễ).
Quả đào
Trong quả đào có 80 – 90% nước; 5 – 15% đường (chủ yeus là đường xacaroza); 0,2 – 0,7% axit, vitamin C, B1, carotin, các khoáng chất kali, phốt pho, sắt. Hạt đào chứa 57% chât dầu, este.
Dùng nước ép quả đào tẩm ào gạc mỏng và xoa đều lên mặt. Có thể dùng lát đào thái mỏng đắp lên mặt 15 – 20 phút, sau đó lau nhẹ bằng nước ấm. Liệu pháp có tác dụng tạo độ tươi mát cho loại da bình thường.
Dùng bột quả đào nghiền nhỏ trộn với một thìa canh nước luộc hoa cúc xoa đều lên mặt 20 phút. Sau đó rửa bằng nước ấm. Liệu pháp có tác dụng tốt đối với tất cả các loại da.
Dùng 50ml sữa bò tươi trộn đều với khối lượng nước tương tự nước quả đào. Dùng gạc mềm thấm dung dịch đắp lên mặt 15 – 20 phút và dùng khăn mặt ướt phủ lên trên. Sau đó, dùng bông mềm lau sạch da mặt và bôi lớp kem. Liệu pháp có tác dụng làm mềm mại bất kỳ một loại da nào.
Dùng một lòng đỏ trứng gà khuấy đều với 2 thìa con bột quả đào nghiền nhỏ, xoa lên mặt 15 – 20 phút. Sau đó rửa qua bằng nước mát. Liệu pháp có tác dụng làm thanh thoát loại da mỡ và hạn chế nếp nhăn.
Quả đào gọt sạch vỏ, lấy phần thịt nghiền nhỏ và đắp lên da mỡ hoặc da nhăn nheo. Sau 15 – 20 phút rửa qua bằng nước mát. Với da khô và có nốt mẩn đỏ, trước khi dùng liệu pháp từ quả đào cần dùng dầu ngô hoặc dầu ô liu xoa nhẹ và dùng khăn mặt thấm nước pha trộn với nước sô đa (1 thìa con sô đa pha với một lít nước) đắp lên mặt 5 – 7 phút. Tiếp đến, dùng thịt quả đào nghiền nhỏ đắp lên mặt 10 – 15 phút. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da, làm mềm mại và hạn chế nếp nhăn.
Dùng một lọ nhỏ dầu ép từ hạt đào ngâm vào nước nóng đến nhiệt độ 37 độ C, tẩm lên gạc bông mỏng và đắp lên mặt (trừ mắt và mũi). Phía trên phủ một lớp khăn bông để giữ nhiệt. Sau 20 phút bỏ gạc ra và lau nhẹ bằng bông khô.