Đừng phức tạp hóa vấn đề

By | June 10, 2016

Nam giới cũng có những vấn đề riêng
Theo tác phẩm “Làm thế nào để giữ vẻ trẻ trung sau tuổi 40” của bác sĩ David Elia, hiện tượng tắt dục ở nam giới đều âm thầm và từ từ trong cơ thể nam giới. Triệu chứng của hiện tượng này rất rõ ràng, đó là sự suy giảm khả năng tình dục, có thể dẫn đến trầm cảm. Phương pháp bổ sung hóc môn có thể áp dụng để hạn chế sự sụt giảm testosteron. Phương pháp điều trị này tương tự như liệu pháp thay thế dùng cho phụ nữ thời kì mãn kinh.
Thời kì mãn kinh là một cuộc cách mạng sinh học thực thụ: buồng trứng ngưng hoạt động dẫn đến việc ngưng sản xuất hóc môn giới tính và khả năng sinh sản, trong khi đó nam giới không hề có sự thay đổi về hóc môn và họ vẫn có thể có con suốt đời.
Dù vậy, các công trình nghiên cứu đã cho thấy lượng hóc môn sinh dục nam có thể giảm đáng kể ở khoảng 30 đến 40% nam giứoi từ đó tuổi 50 trở lên.
Chúng ta có thể nói đến thời kì tắt dục ở nam giới dù cho khái niệm này còn chưa rõ ràng. Sự suy giảm hoạt động của tinh hoàn kéo dài trong khoảng 20 năm từ tuổi 45 đến tuổi 65.
Thời kì bắt đầu tuổi 50 là một thời kì rất tế nhị đối với các cặp vợ chồng, họ phải đối mặt với quá trình lão hóa của từng người, mỗi người đều phải cố gắng duy trì bầu không khí đối thoại trong gia đình.
Nếu bạn đời của bạn không còn như xưa nữa thì cũng không nên bi quan. Hãy khuyến khích anh ấy đến bác sĩ và không nên từ chối quan hệ tình dục.
Nếu bạn biết chấp nhận tuổi tác và nhịn nhận giá trị của những kinh nghiệm sống, bạn sẽ khám phá ta.
Tầm quan trọng của cơ thể đẫy đà: ở nam giới cũng như ở phụ nữ, sự suy giảm khả năng sinh dục không chỉ đơn thuần do nguyên nhân về nội tiết. Ở một số phụ nữ, chính vì nhận thấy mình trở nên đẫy đà và kém săn chắc mà họ nghĩ mình kém hấp dẫn và từ chối quan hệ tình dục. Sự thay đổi ngoại hình của người hôn phối cũng có những tác động tương tự.
Hãy khám phá lại quan hệ lứa đôi: để được thoải mái, trước hết bạn phải tự hài lòng về mình! Khi lấy lại được vóc dáng tương đối săn gọn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. Bạn cũng cần phải tìm lại những niềm đam mê cũ hoặc khám phá niềm đam mê mới. Ở tuổi 50 cả hai vợ chồng bạn cùng nhau tìm lại niềm hạnh phúc như thời son trẻ.