Gia đình đông con

By | May 18, 2016

Họ sống trong một căn nhà rất giản dị, hàng xóm của họ cũng rất bình thường và cũng như những người khác, hàng tháng họ cũng sống chật vật với đồng lương của một kỹ sư lương thấp.
Họ có 7 người con tuổi từ 17 đến 4 tuổi, đó là những đứa trẻ mặt mũi sáng sủa, đẹp đẽ, sống vô tư, hạnh phúc và chúng thấy rằng cha mẹ chúng rất thương yêu nhau. Và tình yêu của Merill và Shauna mà tôi được chứng kiến nhiều lần qua sự thể hiện củahọ thì không phải là thứ tình yêu như bá cố, cầm tay, vuốt ve âu yếm theo kiểu nhục dục mà là thứ tình cảm thể hiện qua thực tế và sự lao động.
Họ là một cặp vợ chồng hòa hợp và biết cùng nhau chia sẻ nghĩa vụ với tư cách của những người làm cha – mẹ. Mỗi người làm nghĩa vụ của họ một cách vui vẻ trong phạm vi quyền hạn của họ – người chồng làm công tác kế toán, người vợ làm nội trợ. Sự phân công đó, tất nhiên là trải với xu hướng hiện nay là cả bố mẹ đều muốn tham gia công tác xã hội để đỡ khó khăn trong sinh hoạt. Và thái độ và cái nhìn nhận của họ về việc nuôi dạy con cái là hoàn toàn thống nhất. Họ coi 7 đứa con của họ là sự đầu tư ưu tiên lớn nhất và như thế họ đều tự nguyện dành cả tâm trí của họ vào mục đích đó và không muốn từ bỏ nó cho việc kiếm thêm thu nhập hoặc chuyển giao một số trách nhiệm trên cho người bảo mẫu.
Ở tuổi ấu thơ, tất cả con họ đều được bố mẹ chúng ôm ấp chiều chuộng và được bố mẹ chúng kể cho nghe những câu chuyện cổ tích để ru ngủ chúng. Tất cả các thành viên đều sống tràn đầy hạnh phúc như nhau. Những phim bạo lực trên TV hoặc video không bao giờ được chiếu cho bọn trẻ xem. Bọn trẻ luôn bận với việc dọn dẹp, làm sạch sàn nhà, rửa bát đĩa, quét sân, cắt cỏ trong vườn, đưa báo, học bơi, đóng kịch, khiêu vũ và những hoạt động ở nhà thờ.
Vì cha mẹ chúng biết cách chia sẻ cuộc sống chung và trách nhiệm chung nên các con cái cũng theo gương bố mẹ chúng, như các anh, chị lớn tự giác hỗ trợ và chăm sóc các em nhỏ, thí dụ như đứa lớn biết chú ý đến đắp chăn cho đứa nhỏ vào buổi tối khi chăn bị vô tình đạp ra đêm trời lạnh, đứa nhỏ biết dắt em nhỏ khi qua chỗ đông hoặc cho đứa nhỏ ăn trong bữa ăn.