Giới thiệu về liệu pháp dùng nọc ong để điều trị viêm khớp

By | March 5, 2016

Giới thiệu về liệu pháp dùng nọc ong để điều trị viêm khớp. Phương pháp đơn giản nhất để nuôi ong trong một bình bằng thủy tinh được che chắn.
Tôi ngạc nhiên khi thấy người bệnh đứng dậy và đi lại hoàn toàn không đau đớn, chỉ sau khoảng sau vài giờ sau khi được điều trị bằng nọc ong sống. tôi phỏng vấn ông, ghi lại đầy đủ tất cả những gì tôi thấy và nghe được, đưa vào hồ sơ lưu trữ dể tham khảo sau này.
Ông Marz đã qua đời nhưng khối lượng tài liệu lớn mà tôi đã có về liệu pháp này vẫn còn nguyên vẹn. cuối cùng tôi sử dụng nó trong cuốn sách này. Những số liệu sau đây là của ông Marz và được trích nguyên văn theo lời nói của ông. Chú ý rằng thông tin được giới thiệu ở đây không nhằm mục đích gợi ý hay khuyến khích độc giả thử liệu pháp này đối với chính mình. nên nhớ là liệu pháp này còn đang gây tranh cãi về mặt y học và không nên áp dụng biện pháp cực đoan nào nếu không có sự giám sát chặt chẽ y tế. Marz tin tưởng vào sự hợp tác chặt chẽ với các bác sĩ. Nhưng cả tôi và nhà xuất bản đều không chủ trương dùng nọc ông để thay thế cho những phương pháp điều trị viêm khớp kinh điển hơn. Thông tin cung cấp ở đây không phải là để tự điều trị viêm khớp cấp tính. Và đây là những lời nói của Charles Marz “Nếu ta xem xét thử áp dụng liệu pháp nọc ong thì cẩn phải có người cung cấp ong. Không có nguồn nào tốt hơn là những nhà nuôi ong địa phương”. Họ có thể cho ta những chỉ dẫn hữu ích về cách xử trí đối với ong. Phương pháp đơn giản nhất để nuôi ong trong một bình bằng thủy tinh được che chắn, bằng hộp kim loại có đục những lỗ thủng để cung cấp không khí. Phải cho vào trong bình một ít mật để làm thức ăn và một tấm bìa các tông để có chỗ cho ong bám. Một nửa bình thủy tinh có thể chứa 50 con ong hay hơn trong khoảng 1 tuần. khi cần nhiều ong hơn, chỉ cần rửa sạch bình, cho thêm mật và bìa các tông vào vào mang đến nhà nuôi ong để được cung cấp thêm cho đủ số ong cần thiết.
Khi bắt ong để sử dụng, phải cầm vào đầu hay vào ngực và kẹp chúng bằng kẹp. ngòi ong nằm ở phần tận cùng của đuôi ong và chỉ cần để chạm phần đuôi ong vào da là đủ. Ngay lập tức ngòi ong sẽ dính vào da, nhô ra khỏi thân ong và ở lại ở trong da. Tuyến ở ngòi ong là một cỗ máy rất phức tạp, hai thân của ngòi có ngạnh và trượt dọc theo nhau và được hoạt hóa bằng một nhóm cơ. Điều này sẽ làm cho ngòi ong tự vùi vào da và bơm nọc vào vết thương, càng ở lâu trong da càng bắn ra nhiều nọc.