Giữ được sự trẻ trung

By | May 13, 2016

Thực vậy, những nhà nghiên cứu y học ngày nay đã chứng tỏ cột sống là một trong những phần lão hóa nhanh nhất của cơ thể con người, và Van Damme thì không bao giờ có ý định để cho cơ thể và cột sống của mình bị lão hóa bằng mọi cách. Sự vươn duỗi còn giúp cho việc giữ cho lưng và các bắp thịt ở chân được dài ra (mà bình thường với tuổi tác chúng đều có khuynh hướng co ngắn lại). Sau cùng, anh còn chăm chỉ tập luyện quyền anh để duy trì được sự linh hoạt và các động tác karate để giữ cho hệ tim mạch hoạt động tốt. “Tôi luyện rèn trái tim, các cơ, sự dẻo dai linh hoạt tất cả sự tập luyện đó của tôi chỉ cho một mục đích duy nhất đó”. Và “sự năng động về tinh thần cũng luôn đòi hỏi luyện tập hàng ngày để giữ cho mọi thứ trong nề nếp” anh nói thêm. Tôi ưa thích sự tưởng tượng về một cáí gì đó để giữ cho phản xạ của não bộ được lanh lợi. Mỗi khi tôi luyện tập cơ thể trong phòng thể dục, tôi cũng giữ cho tâm thần hoạt động theo một vài thói quen vui vẻ nào đó. Tôi nghĩ tới những vấn đề làm cho tôi thấy thoải mái, vui vẻ và không có điều gì tiêu cực làm cho tôi thấy nặng nề kho tôi luyện tập cơ thể. Tưởng tượng là ở đây ông ta chỉ ngón tay trỏ vào trán, và vươn duỗi hoặc karate cho cái này, ông ta chỉ cho người phỏng vấn chú ý tới sự căng tròn của cơ nhị đầu ở cánh tay. Nếu bạn tập luyện cả hai, thể xác và tâm thần cùng lúc, thì bạn luôn cảm thấy trẻ trung dù rằng bạn đang ngày càng già đi. Ồ, còn một điều này nữa, luôn nhớ uống nhiều trước và sau mỗi buổi tập thể chất, điều đó giúp cho cơ thể phục hồi.
Những điều đã trình bày trong phần này tất nhiên sẽ hỗ trợ bạn giữ được sự cường tráng về tinh thần và thể chất. Một số vấn đề này cũng được bàn đến trong những phần khác của cuốn sách. Nhưng những nỗ lực kết hợp chúng sẽ tốt hơn nếu chúng được mọi người-thực hiện ở những thời điểm khác nhau.
Và nữa, như một bài tiểu luận về triết học cổ đã xác nhận: sự kiêu căng và ngỗ ngược có khuynh hướng làm cho người ta chóng già hơn, trong khi sự nhã nhặn và khiêm nhường như một đứa bé khiến người ta luôn giữ được sự trẻ trung trong nhiều năm.