Giữ nét đẹp trên khuôn mặt

By | June 14, 2016

Khi ra đường phải luôn nhớ che kín để bảo vệ những phần da có thể lộ ra như khuôn mặt, cổ và phần dưới cổ, bàn tay.
Hãy đội nón rơm rộng vành vào mùa hè để bảo vệ da mặt. Luôn nhớ mang theo một ống kem chống nắng để dùng thêm khi cần. Mỗi tháng nên truyền loại nước biển chống lão hóa một lần. Nếu muốn gương mặt giảm bớt nếp nhăn ngay trước khi dự một buổi dạ tiệc, bạn hãy dùng mặt nạ và thư giãn trong khoảng 15 phút. Hãy lựa chọn một loại nước làm săn da không có cồn.
Theo thời gian, khuôn mặt mất dần sự săn chắc tùy theo từng loại da mặt khác nhau. Những làn da mỏng thường có xu hướng bị nhăn nheo trong khi da nhờn lại bị giãn ra. Không nên hoảng hốt trước hiện tượng này vì chúng ta có thể hạn chế chúng.
Hãy chọn lựa các mỹ phẩm làm săn cơ.
Các mỹ phẩm làm săn da thúc đẩy việc tạo ra collagen, củng cố các sợi cơ chống lại sự tấn công từ bên trong lẫn bên ngoài, kích thích lưu thông máu và hạn chế các chất độc hại nhờ việc bài tiết mồ hôi.
Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều mỹ phẩm loại này đang được bày bán. Tính năng của chúng thường được biểu hiện ở tên gọi, thường bao hàm các chữ: nâng, săn, chắc…. Hãy đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì và hãy chọn nhãn hiệu nào quen thuốc nhất.
Hãy học những động tác giúp cho mặt săn lại
Hãy tận dụng thời gian thoa kem để mát xa mặt bằng tay với các động tác xoay tròn hướng lên trên. Để làm săn vùng da xung quanh môi, bạn hãy làm động tác như đang thổi kèn trompette, môi đưa ra rồi cắn chặt lại.
Hãy dùng thêm thuốc bổ và nước khoáng để bồi bổ cho da mặt. Tránh làm nóng khuôn mặt. Hãy mở cửa sổ khi ngủ. Việc mát xa nhẹ nhàng vòng cung phía trên và dưới lông mày, chung quanh mũi có tác dụng làm săn cơ mặt và chống stress.
Khuôn mặt không còn săn chắc bắt nguồn từ cấu trúc bên dưới của biểu bì. Lớp này có nhiệm vụ tái tạo những kết cấu sợi bị mất đi. Ngoài ra việc sản xuất ra chất collagen và elastine cũng giảm làm cho da mặt kém khỏe và kém đàn hồi. Cấu trúc dưới có thể đàn hồi tự do. Lớp cấu trúc này cũng bị giản dưới tác động của trọng lực làm cho gương mặt chúng ta không thể không bị xệ xuống theo thời gian.
Các mỹ phẩm chống xệ cơ mặt có hiệu quả nhất là loại dựa trên cơ sở chất có tác dụng kéo dài sự kết hợp giữa biểu bì, cấu trúc dưới biểu bì và thúc đẩy sự tái sinh tế bào.