Giúp da thư giãn

By | May 30, 2016

Sự giảm sản xuất hóc môn progesteron – còn gọi là “kích thích tố thanh thản” có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng chưa hề có trước đó. Hãy học cách thư giãn mọi lúc mọi nơi.
Tập thở bằng cơ hoàng: cách đầu tiên để giảm căng thẳng là biết phương pháp thở. Muốn vật ra phải sử dụng cơ hoàng, là loại cơ vòng ở giữa ngực và bụng. Đứng thẳng, vai, tay chống hông và hít sâu vào để bụng phồng lên. Duy trì như vậy trong 2 đến 3 giây rồi thở ra từ từ. Lặp lại như vậy ít nhất là 12 lần.
Các bài tập yoga theo thiền tông
Tập các bài tập dưới đây 10 lần
Đứng thẳng, hai tay đan chéo nhau, lòng bàn tay hướng lên trên, nâng cánh tay lên quá đầu và nâng cao dần lên. Giữ tư thế này từ 10 đến 15 giây. Quay lòng bàn tay xuống fưới và lặp lại các động tác trên.
Quỳ gối, hít sâu vào bằng cơ hoành rồi nâng hai cánh tay lên cao quá đầu, các ngón tay đan vào nhau và lòng bàn tay hướng lên trên. Kéo căng tối đa cánh tay và cột sống. Thở ra.
Ngồi xếp bằng dưới đất, lưng thẳng, tay chéo nhau trên đầu. Hít từ từ vào bằng cơ hoàng. Giữ hơi như vậy khoảng 2 đến 3 giây rồi thở ra.
Ngồi dưới đất, chân trái duỗi thẳng, chân phải bó gối, cánh tay trái để sau lưng, bàn tay phải với tới mũi bàn chân trái và giữ tư thế này trong 20 giây. Đổi bên và lặp lại bài tập.
Giải thích thêm:
Có thể vận dụng nhiều cách để xua tan stress.
Phương pháp yoga Kundalini dùng năng lượng thể chất, trí tuệ, tinh thần giúp cơ thể thư giãn dễ dàng hơn.
Phương pháp yrvédique là một kí thuật mát xa toàn thân xuất phát từ Ấn độ có tác dụng giúp lưu thông năng lượng và giảm căng thẳng.
Phương pháp Fasciatherapie là phương pháp mát xa nhẹ và sâu nhằm loại bỏ những vùng căng thẳng trên cơ thể bằng cách tác động lên một số huyệt.
Phương pháp mát xa Shiatsu được thực hiện thông qua y phục, thực hiện bằng cách dùng các ngón tay ấn huyệt với các ngón tay.
Ở mức độ vừa phải, stress kích thích hoạt động của các tuyến thượng thận, giúp cơ thể trẻ lâu và duy trìn các phản xạ toàn phần.
Hãy dành thời gian hai lần trong ngày để thực hiện các động tác hít thở với cơ hoành.
Hãy quen dần với sự thay đổi về tinh thần. Với thời gian, không chỉ hình thể mà cả tính cách của bạn cũng thay đổi.
Tuyệt đối tránh dùng các loại áo ngực quá cao, để hở rốn, váy quá ngắn, tránh trang điểm lòe loẹt. Nói chung tránh mọi thứ có thể khiến bạn trở nên lố lăng.