Hãy dùng liệu pháp “toàn tiến”

By | June 7, 2016

Hiện tượng mãn kinh tác động đến cơ thể ở nhiều mức độ khác nhau về phương diện vật lý. Đây chính là dịp tốt để vận dụng liệu pháp toàn tiến. Chữa trị cho từng cá thể trong mối quan hệ với toàn thể cộng đồng.
Khái niệm toàn tiến
Từ toàn tiến xuất phát từ một từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là toàn thể. Nó diễn đạt một cách tiếp cận mới trong điều trị, xem xét sự vận động của mỗi cá thể trong quá trình vận động và tự điều hòa trong một hệ thống chung. Quan điể, này trái với cách điều trị truyền thống của các thầy thuốc phương Tây, thường chữa trị cho từng cơ quan riêng lẻ để hạn chế các triệu chứng bệnh. Phương pháp toàn tiến nhắm đến việc tái lập sự cân bằng trong sự vận hành của mỗi cơ quan riêng biệt trong tổng thể chung. Nó giúp cơ thể thích ứng và chống lại sự tấn công từ bên ngoài. Ngoài liệu pháp vi lượng đồng căn, rất phổ biến ở Pháp, chúng ta còn có liệu pháp châm cứu, y học cổ truyền Trung Hoa, liệu pháp tự nhiên, liệu pháp thực vật và cả liệu pháp nắn xương nữa.
Liệu pháp nắn xương, một biện pháp đang phát triển mạnh mẽ
Công cụ chủ yếu của liệu pháp này là đôi tay. Tay được tập luyện để phát hiện và chuẩ đoán sự mất quân bình và các áp lực cơ học và phục hồi chức năng. Các thao tác tay có hai dạng: thao tác hệ thống tác động lên xương, nội tạng và các cơ quan khác, hệ vận động và thần kinh, thao tác năng lượng nhằm tái lập sự lưu thông năng lượng trong cơ thể.
Giải thích thêm
Mỗi cơn đau hay trạng thái căng thẳng đều làm tiêu hòa năng lượng, các nhà chuyên môn về xương đưa ra đề nghị giải phóng phần năng lượng này để phục vụ cho hoạt động của toàn cơ thể.
Liệu pháp trên bao gồm hai giai đoạn:
Khám nghiệm tổng quát toàn thể các điều kiện chung của người bệnh và những vấn đề cần chữa trị.
Những liệu pháp điều trị khác nhau sẽ mang lại những giải pháp kế tiếp.
Sau mỗi lần điều trị, các bệnh nhân đều cảm thấy khỏe khoắn và năng lượng được phục hồi ngay. Liệu pháp nắn xương rất có lợi trong thời kì mãn kinh, vì nó là một trong những phương pháp quan trọng giúp điều hòa hoạt động của hệ thống thần kinh – nội tiết.
Không chỉ dùng để chữa đau lưng mà còn có tác dụng tái tạo sự cân bằng về tổ chức và năng lượng của từng bộ phận riêng biệt như một tổng thể.
Trong một số trường hợp chỉ cần một lần điều trị là đủ.