Hãy luôn vận động

By | June 5, 2016

Hãy làm cho cơ bắp hoạt động. Hãy dậy sớm hơn và đi bộ đến sở làm. Nếu sở làm quá xa nhà, hãy đi nửa chặng đường bằng xe buýt. Luôn dành lại một khoảng cách nhất định để đi bộ và dùng cầu thang bộ khi có thể. Hai hoặc ba lần trong tuần, hãy dành thời giờ nghỉ trưa cho một môn thể thao nào đó: thể dục trong phòng, chạy bộ hoặc bơi tùy chọn. Nếu môi trường nơi bạn ở không quá ô nhiễm, hãy dùng xe đạp để đi lại. Co cơ mông nhiều lần trong ngày và co cơ bụng thường xuyên để cho các cơ này săn chắc thêm.
Đi bộ là biện pháp tốt nhất. Sải bước, đầu ngẩng cao và hít thở đều. Hãy dùng một túi đeo để giữ tay tự do và lưng thẳng. Hãy làm như các cư dân Newyork: mang thêm giày đi làm trong túi xách và đi bộ với đôi giày thể thao. Để việc đi bộ có hiệu quả hơn, bạn hãy mang các vòng chì nhỏ để dằn cổ tay, cổ chân lại, có bán tại các cửa hàng thể thao.
Luôn giữ thẳng lưng! Vai xuôi, lưng còng là cốt tật của hầu hết nhân viên văn phòng. Trong giờ làm việc, bạn hãy luôn giữ thẳng lưng, thót bụng. Làm như thế các cơ lưng bụng sẽ được củng cố và bạn sẽ giữ được vóc dáng trẻ trung, khỏe khoắn.
Chất collagen trong cơ bắp giảm dần theo tuổi tác, bắt đầu ở các chi: trước hết ở cánh tay và đùi. Để chống lại tình trạng trên, môn bơi lội tỏ ra rất hiệu quả.
Trong mọi trường hợp, việc đi bộ đều có lợi. Đi bộ giúp ta cải thiện hô hấp, giúp tế bào dễ hấp thu oxy và góp phần ngăn ngừa sự cứng cơ.
Đi bộ giúp ngăn ngừa việc tạo mô mỡ. Tốt nhất là mỗi ngày bạn nên đi bộ 40 phút và giữ luôn thói quen này cho đến khi lớn tuổi.
Một giờ đi bộ với tốc độ trung bình giúp ta đốt cháy 230 calo.
Hãy dùng giày tốt để đi bộ, không quá cứng cũng không quá mềm. Miếng lót giày mềm nhưng đủ dày để hạn chế tiếp xúc với mặt đất.
Các loại rượu vang tốt – nhất là loại có màu đỏ – có ích cho tinh thần cũng như sức khỏe của bạn nếu chỉ dùng hạn chế khoảng hai cốc mỗi ngày và uống nhiều nước trong ngày.
Tác động tốt của rượu vang: hai cốc vang đỏ mỗi ngày sẽ góp phần giữ gìn sức khỏe và sự trẻ trung cho bạn nhờ vào chất tanin và các chất đa phenol có khả năng chống oxy hóa mạnh. Hãy chọn các loại rượu có chất lượng, đừng dùng loại rẻ tiền chứa nhiều hóa chất.