Hãy nghĩ nghiêm túc về THS

By | June 28, 2016

Cần biết thêm rằng những phụ nữ có nghề nghiệp tốt hoặc có văn hóa trở nên hấp dẫn hơn trong thời kì này. Để được giải đáp thắc mắc, bạn hãy truy cập trang web “Thời kì mãn kinh, cuộc sống trước mắt bạn được thực hiện bởi Christian Collange. Tuổi mãn kinh thường phụ thuộc vào di truyền. Nếu mẹ hoặc chị của bạn mãn kinh sớm hoặc muộn thì có thể bạn cũng sẽ như vậy.
Liệu pháp bổ sung hoác môn (THS) mang lại cho cơ thể kích thích tố ostrogen và progesteron mà buồng trứng đã ngưng sản xuất cũng như hạn chế phần lớn các triệu chứng liên quan đến sự suy giảm hóc môn.
Những lợi ích chắc chắn cũng như chưa chắc chắn của liệu pháp THS. Khoa học đã chứng minh rằng liệu pháp bổ sung hóc môn loại trừ ngay tức khắc chứng bốc hỏa, mang lại trạng thái khỏe khoắn, hạn chế bực dọc và mất ngủ. Trong 80% trường hợp, liệu pháp này còn hạn chế tình trạng mật độ xương giảm và dự phòng bệnh loãng xương; hạn chế cả những nguy cơ tai biến tim mạch, viêm khớp, giúp kiểm soát trọng lượng và duy trì cơ bắp. Ngoài ra, liệu pháp THS có thể làm tăng tuổi thọ, ngừa bệnh Alzheimer và cải thiện những vấn đề về trí nhớ và khả năng tập trung.
Những bất lợi của liệu pháp THS. Liệu pháp THS có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Những bất lợi khác không nghiêm trọng lắm như: làm cho bụng to, tăng trọng lượng, huyết áp cao hay đau nhức ngực (chỉ gặp nếu dùng quá liều lượng), kinh nguyệt xuất hiện lại, tai biến do chứng huyết khối và nghẽn mạch (ít gặp).
Nên nhớ rằng bạn phải chụp X quang vú mỗi 2 năm 1 lần nếu không có triệu chứng bất thường nào. Ở lứa tuổi 50-70, bảo hiểm y tế sẽ thanh toán các phí tổn chụp X quang vú cho bạn. Trường hợp có nguy cơ từ di truyền (tiền sử bệnh của gia đình về ung thứ vú, đau vú, vô sinh, nhiễm độc thuốc lá), bạn phải chụp X quang vú mỗi năm 1 lần.
Trước khi quyết định dùng liệu pháp trên, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ phụ khoa. Hãy đến một bác sĩ lành nghề nhưng cũng đủ gần gũi để có thể xem xét tình trạng của mình. Hãy thận trọng với những bác sĩ luôn khuyên dùng tất cả hóc môn hoặc hoàn toàn không dùng gì cả. Cần bảo đảm rằng bác sĩ điều trị luôn lắng nghe và xem xét mọi yêu cầu của bạn. Trước khi chữa trị bằng liệu pháp THS, bạn cần được đo lượng hóc môn và phải xem xét đến tiền sử gia đình.