Khắc phục sự lão hóa của làn da

By | August 8, 2017

Theo một bài nghiên cứu gần đây của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp thuộc Trung tâm chăm sóc làn da Leonard Drake, Anh quốc thì nguyên nhân của việc lão hóa làn da không phải chỉ do tuổi tác hay tính chất của da mà sự lão hóa bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân.
Ánh nắng mặt trời
Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân chính phá hủy làn da, tạo nên những nếp nhăn, quầng thâm, nhám da và còn phá vỡ các mạch máu nhỏ li ti. Thường thì sau khi ra nắng, trên da xuất hiện những vệt đỏ, đó là dấu hiệu của việc các tế bào AND bị ảnh hưởng bởi tia cực tím. Theo các chuyên gia, đối với những ai sống ở vùng nhiệt đới thì nên sử dụng sản phẩm kem có chứa SPF15 mỗi ngày, bôi lên vùng da dễ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trước khi ra ngoài nắng 30 phút.
SPF30 được xem là không cần thiết bởi loại kem này có thể làm cho da bị bỏng rát.
Lối sống, niềm vui và nỗi buồn
Một lối sống điều độ phản ánh rõ lên làn da. Thực chất, nếu chúng ta quan tâm hơn đến sức khỏe của mình, làn da sẽ trở nên trẻ trung hơn. Các nhà nghiên cứu sau khi tiến hành cuộc kiểm tra đã kết luận: Hút thuốc lá, ăn nhiều đường, tập thể dục quá sức, stress, thiếu ngủ, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời… đều là những nguyên nhân làm cho quá trình lão hóa da tăng nhanh.
Khuôn mặt con người là phương tiện duy nhất trên cơ thể bộc lộ tình cảm một cách sinh động. Mọi cảm xúc đều được khuôn mặt diễn tả vô cùng chính xác và qua năm tháng, những cảm xúc đó được khắc họa lên chính làn da. Vì thế, để có một khuôn mặt tươi trẻ, hãy giữ cho tâm hồn luôn thoải mái và hạnh phúc
Khi con người ta đẹp hơn, người ta cũng sẽ cảm thấy sung sức hơn, và ngược lại. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người biết giữ gìn tuổi thanh xuân là những người luôn cảm thấy khỏe mạnh và đầy nghị lực. Còn bác sĩ thì cho rằng khuôn mặt của bệnh nhân là dấu hiệu dễ thấy nhất của sự đau ốm hoặc thất vọng.
Chăm sóc da không đúng cách
Với mỗi một kiểu da cần phải có sự chăm sóc phù hợp. Nhiều người không có thói quen rửa mặt và dưỡng da sau mỗi ngày làm việc. Các chuyên gia cho rằng nếu không sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt hàng ngày, làn da phải mất 25 ngày để có thể loại bỏ được son phấn trang điểm.
Tăng giảm cân đột ngột
Tăng cân hoặc giảm cân quá nhiều sẽ làm cho da bị căng hoặc chùng, do đó làn da sẽ mất đi tính đàn hồi.