Khi thực hiện bài tập thở cần chú ý các điểm sau

By | December 11, 2015

Tập thở cần dựa trên cơ sở nhẹ nhàng, tự nhiên rồi dần dần mới chuyển sang thở sâu, thở khẽ.
Khi mới đầu cần tập tư thế, thả lỏng toàn thân, tâm tư thư thái, bình tĩnh sau đó mới bắt đầu phối hợp tập thở, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng nhịp thở gấp gáp, thở dốc, tinh thần căng thẳng, tức ngực, chóng mặt.
Phải chọn nơi có không khí thanh sạch.
Bài tập điều hòa hơi thở không chỉ có tác dụng vận động, co dãn các cơ quan nội tạng, có lợi cho nội tạng, làm cho các bộ phận đang bị bệnh được nhanh chóng hồi phục, mà nó còn có tác dụng tăng cường khả năng tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Bằng các phương pháp điều hòa hơi thở như phần trên đã trình bày người tập có thể chuyển từ phương pháp thở bằng ngực sang thở bằng bụng, chuyển từ thở nông sang thở sau, phát huy tác dụng tốt nhất của các cơ của cơ quan hô hấp và có tác dụng chữa bệnh, tăng cường sức khỏe.
Chữa bệnh bằng nhịn ăn
Phương pháp dưỡng sinh nhịn ăn có nghĩa là người tập chủ động dần từng bước giảm lượng thực phẩm ăn vào, thậm chí ngừng ăn trong một thời gian đây là một trong những phương pháp dưỡng sinh và kéo dài tuổi thọ.
Trong đời sống hàng ngày, những thói quen xấu dẫn đến sự xáo trộn bất thường trong quy luật hoạt động trao đổi chát của cơ thể, hình thành nên một số tế bào lạ trong cơ thể, lâu dần điều này đã trở thành nguyên nhân phát sinh của nhiều căn bệnh. Biện pháp nhịn ăn có thể khiến số tế bào lạ nọ bị tiêu diệt, hòa tan. Khi chúng ta nhịn ăn cũng có nghĩa là cắt đứt nguồn cung cấp chất dinh dưỡng từ bên ngoài đưa vào cơ thể, cơ thể chúng ta để duy trì được sự tồn tại bắt buộc phải sử dụng đến nguồn dinh dưỡng dự trữ. Do vậy thời gian nhịn ăn càng kéo dài thì càng có thể làm sạch những chất ứ động, tồn dư bao gồm cả một số độc tố trong các cơ quan và mạch máu của cơ thể, các mầm mống làm phát sinh bệnh tật được làm sạch, loại trừ khi chúng ta ăn trở lại, một vòng tuần hoàn mới lại được khôi phục, các hoạt động trao đổi chất và khả năng thích nghi hoặc cơ thể được cải thiện, sự phối hợp giữa các cơ quan trong cơ thể hài hòa hơn, sức đề kháng cũng được nâng cao.
Tóm lại, biện pháp trị liệu bằng cách nhịn ăn.