Khía cạnh của giả dược

By | April 20, 2016

Trong điều kiện được cải tiến như vậy thì tinh thần và các dây thần kinh được thư giãn hơn, trong lúc cơ thể đang phải trải qua những hoạt động thể chất có mức độ. Và trong điều kiện đó thì không phải chỉ có các bắp thịt, xương và tim phổi được hoạt động khỏe khoắn hơn. Hai hình thức tập luyện cùng hoạt động song hành nhưng theo các phương cách khác nhau để giúp bạn có cảm xúc tốt hơn đó là sự bình thản của bộ óc, và hệ thống thần kinh trung ương, trong khi đó thì sự vận động thể chất kiểm soát làm chủ được một số cơ quan chủ yếu, khung xương và tổ chức cơ bắp. Theo cách đó thì sự luyện tập đã tạo cho bạn có được những sắc thái linh hoạt hơn của tinh thần. Kết quả cuối cùng bao giờ cũng toàn diện, đầy đủ hơn và cảm xúc hoàn hảo hơn là việc tập luyện đơn thuần.
Bài hát ngắn đơn giản đã xuất hiện một thời gian qua bên tờ The Wall Street Journal:
Sức khỏe của tôi những ngày nay khá tốt
Và tôi hết bị quấy rầy
Cuối cùng đã tìm ra
Một giá dược thực sự có tác dụng.
(Joshwa Adams)
Có thể là đoạn ngắn trên đã làm minh họa tốt nhất về một năng lực thần bí liên quan với một tác nhân trên thực tế là không có một năng lực gì, có thể đó là một viên đường, một ống tiêm nước muối sinh lý hoặc một phương pháp tác động không có mục đích đặc hiệu gì cả.
Những cảm xúc cơ bản của con người về sự tin tưởng, hy vọng, sự tin cậy đều là những thành phần thiết yếu đã tạo ra tách dụng hình như không có giá trị của giả dược. Tác dụng của giả dược đã được chứng tỏ trong nhiều trường hợp chữa lành những vết thương, làm thay đổi những bí ẩn hóa học của cơ thể, và làm thay đổi ngay cả quá trình biểu diễn của những bệnh mãn tính nhất.
Các bác sĩ nhiều năm nghiên cứu về tác dụng của giả dược thường chú ý tới những viên thuốc được cho thần dược hoặc những phẫu thuật vờ được thực hiện để làm giảm đau. Nhưng còn rất ít nếu có một cái gì đó liên quan đến việc tập luyện để có được tiềm năng về giả dược cho một số vấn đề y học.
Mục thứ hai trong chương này đã nghiên cứu về kinh nghiệm cá nhân của một người bị ung thư đã dùng phương pháp chạy để chữa bệnh của ông ta. Trong khi trên thực tế đã có vài lợi ích thực sự của hình thức giả dược trong sự luyện tập.