Khủng hoảng tinh thần

By | April 14, 2016

Hoàn toàn bất ngờ khi xảy ra và thường hầu hết là gây ra một cú sốc về tinh thần. Đó là cái cơ bản mà những nhà tâm thần học và tâm lý học gọi đặc trưng là khủng hoảng tinh thần.
Có một số thực vật có ích trong việc làm giảm nhẹ đau buồn trong khủng hoảng tinh thần. Bảng liệt kê dưới đây là những dạng tốt nhất cho việc sử dụng chúng.
A ngừa dùng dưới dạng rượu thuốc từ 1/2 đến 1 thìa cà phê. Bạc hà miêu dùng dưới dạng pha ấm trà – 1 cốc. Cúc la mã dùng dưới dạng pha trà ấm: 1 cốc hoặc dùng dưới dạng dầu thiết yếu, 3 giọt trong 180ml nước ấm. Bạc hà lục dùng dưới dạng uống như nước trà ấm. Cây nữ lang dùng dưới dạng viên nang 4 viên/ ngày. Cây ngải tây dùng dưới dạng rượu thuốc 15 giọt dưới lưỡi. Zeodary dùng dưới dạng uống như nước trà 1 cốc.
Liệu pháp thay thế oestrongen
Bác sĩ Christiane Northrup là một bác sĩ đã thực hành thuốc thay thế dùng cho phụ nữ ở Anh. Trong cuốn sách của bà nhan đề Women’s Bodies, Women’s Widsom đã bàn luận về những loại oestrongen cơ bản.
Có 3 loại là estron (E1), estradiol (E2), và etriol (E3). Loại estradiol được xuất từ buồng trứng. Tuy nhiên E1 được hình thành từ sự chuyển đổi của E2. Estriol cũng được sản xuất ra từ buồng trứng nhưng với lượng ít hơn nhiều so với 2 loại kia. Mức estriol có khuynh hướng cao hơn trong thời kì có thai vì lúc đó nó được sản ra nhiều hơn.
Bác sĩ Nothrup khẳng định là những loại oestrogen trong liệu pháp thay thế oestrogen thông thường là estron và estradiol. Tuy nhiên lưu ý là chúng cũng có liên quan đến bệnh thư ung thư vú. Estriol về mặt khác là loại phần nào yếu hơn và cần phải cho liều cao hơn để đạt được tác dụng tương tự như thế. Bà suy đoán thế vì khả năng tác dụng yếu của nó, nên nói chung nó có khả năng bảo vệ tốt nhất để chống lại bệnh ung thư vú.
Trong phần trong bác sĩ Nothrup đã viết rằng nguồn gốc oestrogen từ cây cỏ gọi là oestrogen thực vật, có thể dùng như liệu pháp nhẹ để điều trị bốc hỏa và các triệu chứng mãn kinh khác. Bà đưa ra một nghiên cứu về phụ nữ Nhật Bản do ăn nhiều sản phẩm đậu nành như đậu phụ, tương và hạt đậu nành nên họ bị ít các triệu chứng của hội chứng mãn kinh và tiền mãn kinh hơn là phụ nữ u, Mỹ vì họ không ăn các thứ đó. Bà cũng chỉ ra rằng vài loại hạt hạnh, các quả và ngũ cốc có chứa lượng đáng kể oestrigen thực vậy.