Kỹ thuật cứu vãn cuộc sống

By | April 9, 2016

Giữ được sự chủ động và quan hệ với mọi người là phương thức để tránh được tình trạng đó. Công việc giúp chúng ta qua được thời gian nhàn rỗi. Nó khiến cho chúng ta luôn bận rộn và không có gì phải phiền lụy cả. Tốt hơn hết là không nên thụ động và luôn giữ cho tâm trí bạn khỏi những phiền hà. Chúng ta chẳng bao giờ suy nghĩ nhiều về những điều vớ vẩn trên khi chúng ta đang bàn công việc như thế này.
Lúc nào cũng phải điều trị bệnh trầm cảm vì đó là một bệnh nghiêm trọng và đe dọa sự sống. Cũng tựa như khi bạn đến khám bác sĩ về một cái mụn ở trên da hoặc một cơn đau bụng chưa rõ nguyên nhân, vì vậy bạn cũng nên đến khám một bác sĩ tâm thần hoặc tâm lí học. Họ là những người có chuyên môn cao có thể giúp bạn trong những trường hợp như trên và nên nhớ rằng không có gì đáng xấu hổ khi phải đi khám như thế. Và họ không phải là điên rồ khi đến tham vấn nhà chuyên môn. Mà thực tế thì thái độ ngược lại mới là sự điên rồ thực sự. Bạn nên đến khám các bác sĩ trướng khi vấn đề trở nên đã muộn.
San Francisco theo tôi biết là một thành phố độc nhất và có nhiều dịch vụ sáng tạo nhất cho những người lớn tuổi hơn bất cứ địa phương nào khác. Có đường dây nóng gọi cấp cứu cho người nhiều tuổi khiến họ luôn luôn có liên hệ với cuộc sống.
“Chúng tôi có một số người đều đặn, họ thường đăng kí với chúng tôi từng thời gian một, chúng tôi cũng thường gọi cho một số đáng kể những bệnh nhân để biết xem họ thấy cải thiện thế nào. Một số phải lệ thuộc vào xe đẩy hoặc một số ở tình trạng sức khỏe tồi và không thể đi ra ngoài như họ muốn. Còn một số khác nữa trong khi sức khỏe còn có thể di chuyển được chút ít, có cảm giác suy sụp do những điều kiện tồi tệ nghèo khổ. Chúng tôi cũng nhận thấy là trong những năm mà tình trạng kinh tế của đất nước bị suy thoái số lần gọi dây nóng của những người già có ít đi vì lí do sẽ tốn kém tài chính”.
“Chúng tôi đã phát hiện ra rằng để có thể giúp ích nhiều hơn cần tạo ra điều kiện cho những ai tiếp xúc với chúng tôi để cho họ thổ lộ tâm tư và để cho họ hiểu rằng cái người nghe họ ở phía đầu dây bên kia đã thực sự quan tâm đến vấn đề của họ.