Liệu pháp mùi thơm tăng cường sức khỏe

By | March 2, 2016

Gốc tự do là những phân tử đóng vai trò dọn dẹp có thể phá hủy hệ thống sinh học của cơ thể nếu không được khống chế. Các gốc tự do là nguyên nhân gây ra sự lão hóa. Những chất chống oxy hóa đóng vai trò như những cảnh sát “ngăn chặn” về mặt hóa học những hoạt động của gốc tự do và do đó giảm thiệt hại đáng kể.
Thatcher thích dùng nước mùa xuân để pha trà, vì tin rằng loại nước này an toàn và có ích cho sức khỏe hơn. Những người giúp việc trong nhà của họ ở Anh chuẩn bị trà hàng ngày theo cách rất đơn giản. họ lấy 2 cốc nước (tương đương 500 ml nước sôi cho vào ấm sứ Trung Quốc và thêm vào 3 thìa xúp gạt ngang lá trà nhỏ, sau đó dùng thìa bạc khuấy lên và đậy nắp lại. sau khi lá trà ngấm nước khoảng 5 phút, trà được rót ra cốc, cho cựu thủ tướng và chồng của bà.
Yếu tố thứ 2 mà Thatcher nói làm tôi phần nào ngạc nhiên. Bà cho rằng thời gian mà bà và chồng bà ở trong vườn, trồng hoa và thưởng thức hoa nở thường xuyên đóng một vai trò lớn làm họ trở nên linh hoạt. bà không đưa ra một sự giải thích nào dưới góc độ y học cho lý thuyết của mình, mà chỉ có lý do là khi không dành thời gian thưởng thức hoa, thì tự cảm thấy dường như nó hơi khô cứng.
Sau đó dần dần tôi hiểu ra rằng điều mà bà Thatcher luyện tập một cách không chủ định khi làm việc trong vườn là một dạng của liệu pháp dùng mùi thơm để tăng cường sức khỏe.
Hệ thống thuốc tự nhiên dựa trên những khả năng làm lành bệnh của thế giới thực vật. nhưng nay thay vào việc dùng toàn bộ hay một phần của cây, liệu pháp mùi thơm chỉ sử dụng những tinh dầu cơ bản của cây. Những chất có mùi thơm này ở trong những tuyết nhỏ nằm ở mặt ngoài hay sâu bên trong của rễ, lá, hoa, vỏ, và quả của cây. Liệu pháp mùi thơm là đặc trưng sinh động, tập trung của những đặc tính chữa lành bệnh của cây và được coi là chất chứa nguồn sống. do đó cần phải quan tâm thích đáng để chiết xuất được dầu ở dạng tinh khiết nhất.
Trong liệu pháp mùi thơm, hít thở, bôi, tắm là những phương pháp chính được áp dụng để kích thích tinh dầu đi vào cơ thể. Tinh dầu nguyên chất có khả năng bay hơi cao, bốc hơi dễ dàng khi tiếp xúc với không khí và khi được hít vào làm tinh dầu đi vào cơ thể qua mũi. Khi pha loãng và được bôi ở bên ngoài, những phân tử tinh dầu có thể xâm nhập qua da. Phương thức điều trị qua tắm giúp người dùng có thể hít và hấp thụ được tinh dầu.