Loại viêm khớp đáp ứng tốt nhất với vết chích của ong

By | March 8, 2016

Liệu pháp này có an toàn không. Điều phải ghi nhớ khi áp dụng liệu pháp.
Những đợt điều trị sau điều trị thường có hiệu quả hơn, kết quả đến nhanh hơn và liệu trình điều trị ngắn hơn. Trong trường hợp nặng cần điều trị từ 3 đợt trở lên trong thời gian 2 năm hoặc hơn. Tuy nhiên trong trường hợp thông thường khi không có phá hủy khớp hay phá hủy ít, vài tuần điều trị là đủ.
“Vấn đề được đặt ra là với loại viêm khớp nào thì liệu pháp nọc ong có hiệu quả. Dường như trong hầu hết các loại viêm khớp, liệu pháp này đều có tác dụng. Gout và các dạng cấp tính khác đáp ứng nhanh. Dạng viêm cột sống và viêm khớp dạng thấnh mà khớp đã bị phá hủy nặng, kết quả sẽ bị hạn chế trừ khi bắt đầu điều trị trước khi phá hủy nặng nề xuất hiện. Thật lý thú khi nhận ra rằng với trẻ em, liệu pháp dùng nọc ong dường như có hiệu quả đặc biệt vì chúng đáp ứng nhanh hơn người lớn.
Liệu pháp này có an toàn không
“Vấn đề cuối cùng làm mọi người lo lắng là liệu pháp này có an toàn không? Câu trả lời của tôi là có! Những loại thuốc điều trị thường qui như cortison, loại hay được sử dụng để điều trị viêm khớp, có thể gây hại cho cơ thể nhiều hơn là một chút nọc ong. Có hàng ngàn nhà nuôi ong trên khắp thế giới chứng minh nọc ong không gây ra tác dụng phụ ngay cả khi được dùng trong thời gian dài. Tôi là một ví dụ minh chứng về điều này. Cá nhân tôi đã chịu hàng ngàn vết chích mỗi nam trong vòng 50 năm qua như nhiều người nuôi ong khác. Nhiều người nuôi ong sống đến 80 tuổi hay hơn. Khả năng chết do phản ứng đối với thuốc cao gấp 1000 lần so với việc bị ong chích.
Điều phải ghi nhớ khi áp dụng liệu pháp
Độc giả luôn phải nhớ rằng một số người rất nhạy cảm đối với vết chích côn trùng. Nếu bị chích, những người đó có thể bị sốc phản vệ, loại phản ứng đe dọa sự sống.
Trước khi thử liêu pháp, chuyên gia dị ứng phải kiểm tra bệnh nhân để đảm bảo rằng họ không quá nhạy cảm với nọc ong! Phải chuẩn bị kim tiêm dưới da chứa adrenalin đề phòng trường hợp xảy ra sốc phản vệ. Adrenalin có thể tiêm bắp ngay lập tức và giúp bệnh nhân thoát khỏi phản ứng dị ứng cấp tính trước khi phản ứng này trở nên quá nặng